Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาคเหนือเตรียมรับมือพายุเตี้ยนหมู่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ส.ค. 59 เวลา 22:12:45 น.

จำนวนผู้ชม : 356

ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ประกาศเตือนให้ประชาชนริมแม่น้ำยมและลำน้ำสาขา ในพื้นที่อำเภอศรีสำโรง และอำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย  เตรียมรับมือน้ำล้นตลิ่ง ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคมนี้ ขณะที่หลายจังหวัดภาคเหนือเริ่มได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่แล้ว รวมถึงในเขตอำเภอเมือง สุโขทัย ที่เจ้าหน้าที่เร่งเสริมพนังกั้นน้ำ

นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย พร้อมเจ้าหน้าที่ เร่งตรวจแนวถุงบิ๊กแบ็ก ที่ทำเป็นพนังกั้นน้ำริมแม่น้ำยม ยาวประมาณ 230 เมตร สูง 3 ชั้น ที่เทศบาลเสริมเป็นพนังไว้ บริเวณถนนนิกรเกษม สำหรับใช้ป้องกันเหตุน้ำท่วม แต่พนังดังกล่าวยังไม่แล้วเสร็จทั้งหมด เพราะเจ้าหน้าที่แก้ไขเพื่อให้กว้างมากขึ้น ให้รถยนต์วิ่งสวนทางกันได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดระบุว่า อาจมีน้ำซึมผ่านถุงบิ๊กแบ็คเข้ามาบ้าง ได้สั่งให้เทศบาลนำกระสอบทรายโอบจุดที่รั่วไหล เป็นวงกลมหลายวง แล้วใช้เครื่องสูบน้ำอีก 2 เครื่อง สูบน้ำกลับคืนแม่น้ำ ซึ่งจะทำให้ชาวบ้านมั่นใจ ในแนวพนังมากขึ้น

ขณะที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ ศภช.ประกาศเตือนให้ประชาชนริมน้ำยม เตรียมรับมือน้ำยมล้นตลิ่ง ในเขตอำเภอศรีสำโรง และเมืองสุโขทัย ที่อาจเกิดจากมีพายุฝนเข้ามาสมทบ ระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคมนี้

และเมื่อค่ำที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ทำให้ไฟฟ้าดับหลายจุด และกิ่งไม้หักโค่นทับถนน ที่ตำบลเกาะช้าง ตำบลเวียงพางคำ ตำบลศรีเมืองชุม และตำบลแม่สาย ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กำลังเร่งแก้ไข

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ประกาศเตือนอันตราย จากอิทธิพลของพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่ ที่อาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ในพื้นที่ลุ่มน้ำกก คืออำเภอแม่ลาว อำเภอแม่สรวย ที่อยู่ติดกับแม่น้ำลาว  และอยู่ในแนวแผ่นดินไหวเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งอาจเกิดการเลื่อนตัวของชั้นดินได้อีก รวมถึงประชาชน ในพื้นที่ลาดชันเชิงเขาทุกแห่ง ให้ระวังอันตราย จนถึงวันที่ 21 สิงหาคมนี้

เช่นเดียวกับที่จังหวัดพะเยา ผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งตั้งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อรับมือเหตุน้ำท่วม และวาตภัย ที่อาจเกิดขึ้นจากพายุโซนร้อน เตี้ยนหมู่ ตามประกาศแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา โดยเน้นย้ำให้อำเภอเสี่ยงภัย คืออำเภอปง เชียงคำ ภูซาง และเชียงม่วน เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS