Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชีวิตใหม่ชายเร่ร่อน!เก็บเงิน 2 หมื่นคืน เจ้าของซาบซึ้งให้งาน-ที่อยู่ใหม่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ส.ค. 59 เวลา 12:04:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,929

เรื่องราวสุดประทับใจ! ชายเร่ร่อนเก็บกระเป๋าเงินได้ ซึ่งมีเงินสดอยู่ 20,000 บาท แล้วส่งคืนเจ้าของ ทำให้แฟนสาวเจ้าของกระเป๋าเงินซาบซึ้งในการทำความดีถึงขั้นเช่าห้องให้พัก และหางานให้ทำ

ทีมข่าวเดินทางไปที่ห้องพักย่านรัชดาภิเษก 14 กับเจ้าของกระเป๋าเงิน นายนิธิภูมิ พงศ์เกรียงยศ และ นางสาวทาริกา นามภัคดี แฟนสาว เพื่อไปรับนายวรภพ แจ้งกิตติชัย อายุ 45 ปี พาไปสมัครงานที่โรงงานเหล็กผลิตอุปกรณ์ท่อประปา ย่านมหาชัยเมืองใหม่ จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเจ้าของกระเป๋าเงินเป็นเจ้าของ เมื่อไปถึงได้กรอกใบสมัครและเข้าทำงานในทันที โดยทำหน้าที่ช่วยแพ็คสินค้าใส่กล่อง ทาสีเคลือบผิวชิ้นงาน พร้อมจัดหาที่อยู่สำหรับคนงานให้ 

นายนิธิภูมิ เจ้าของกระเป๋าเงิน บอกว่า หลังจากได้รับกระเป๋าเงินคืน ได้มอบเงินให้นายวรภพ 2,000 บาท และพาไปซื้อเสื้อผ้าของใช้ส่วนตัวใหม่ เพราะเห็นว่ามีเสื้อผ้าอยู่ชุดเดียวใส่มานานกว่า 3 เดือนแล้ว และได้สอบถามความเป็นอยู่ พบว่าไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และกำลังหางานทำ จึงปรึกษากับแฟนสาว และเปิดห้องเช่ารายวันให้พักพร้อมกับพามาทำงาน

ด้านนายวรภพ เล่าว่า เห็นกระเป๋าเงินตกอยู่บริเวณแยกห้วยขวาง จึงรีบวิ่งนำไปคืนเจ้าของแต่ไม่ทัน จึงไปแจ้งความหาเจ้าของที่ สน.ห้วยขวาง และขอบคุณเจ้าของกระเป๋าที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ พร้อมย้ำว่า ไม่ใช่เงินของเราก็เลยนำไปคืนเจ้าของ คนเราทำความดีไม่ต้องหวังผลตอบแทน ทำดีได้ดี เชื่อว่าวันหนึ่งชีวิตของตัวเองต้องดีขึ้น

นายวรภพ เล่าอีกว่า เป็นคนจังหวัดปทุมธานี ก่อนหน้านี้ไปอาศัยอยู่กับพี่สาวที่จังหวัดภูเก็ต 10 ปี ทำงานขับรถรับจ้างส่งของทั่วไป ก่อนตัดสินใจเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อหางานทำ ซึ่งไปสมัครงานตามสถานที่ต่างๆ หลายแห่งแต่ไม่มีใครรับ เนื่องจากไม่มีเอกสารใด ๆ ที่ผ่านมาต้องอาศัยหลับนอนตามข้างทาง ป้ายรถเมล์ สวนสาธารณะนานนับปีเพราะไม่มีเงินใช้ บางครั้งมีคนมาขับไล่รวมถึงกลุ่มวัยรุ่นขี้เมาที่ชอบมาหาเรื่องเป็นประจำ บางวันไม่มีข้าวกินก็ต้องไปขอข้าววัดได้บ้างไม่ได้บ้าง หากมีงานทำหาเงินสร้างเนื้อสร้างตัวได้จะกลับไปหาลูกสาวแต่ตอนนี้ยังไม่กล้าไปเจอ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS