Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เผยภาพ 3 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดที่หัวหิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ส.ค. 59 เวลา 15:46:46 น.

จำนวนผู้ชม : 533

ตำรวจได้หลักฐานสำคัญในคดีระเบิดป่วน 7 จังหวัดภาคใต้หลายจุด โดยเฉพาะที่หัวหิน ตำรวจได้ภาพวงจรปิด 3 ผู้ต้องสงสัยชัดเจน รอขยายผลเครือข่ายก่อนขอหมายจับ 

โดยทั้ง 3 คน กล้องวงจรปิดในพื้นที่บันทึกไว้ได้ขณะเดินอยู่ในใกล้จุดเกิดเหตุระเบิดย่านบาร์เบียร์ ในเวลา 07.22 น.ของวันที่ 10 สิงหาคม และยังพบภาพคนกลุ่มนี้ที่จุดสำคัญต่าง ๆ ของหัวหิน เช่นตลาดฉัตรชัย, สถานีรถไฟ และที่หน้าสำนักงานประปา ระหว่างเวลา 6.00 - 7.30 น. วันเดียวกัน โดยในมือถือถุงพลาสติกสีขาวที่คาดว่าจะมีระเบิดซ่อนอยู่ หนึ่งในนั้นท่าทางมีพิรุธคอยมองกล้องวงจรปิดอยู่ตลอดเวลา และมีรายงานว่าหลังก่อเหตุได้นั่งรถโดยสารไปยังพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า มีหลักฐานครบแล้ว แต่จะขอขยายผลให้ถึงเครือข่ายก่อนจะขอหมายจับ

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เขาหลัก จ.พังงา ตรวจสอบวงจรปิดหน้าตลาดนัดบางเนียงอีกครั้ง พบภาพผู้ต้องสงสัยนั่งรถโดยสารสายภูเก็ต ตะกั่วป่า มาลงหน้าตลาดนัด และนำอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นระเบิด ไปวางตามจุดต่าง ๆ ใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก่อนที่จะนั่งรถแท็กซี่ออกไปที่สถานีขนส่ง 

จากข้อมูลของแต่ละจุดที่พบว่า ผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ใช้รถสาธารณะโดยสารไปตามจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ชุดสืบสวนต้องลงพื้นที่ไปตรวจกล้องวงจรปิดที่สถานีขนส่ง 2 แห่งในอำเภอหาดใหญ่ ย้อนหลังไป 1 สัปดาห์ รวมทั้งขอข้อมูลจากพนักงานขับรถเพื่อเป็นเบาะแสด้วย 

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนของกองปราบปรามได้นำหลักฐานที่รับมอบจากฝ่ายกฏหมายของ คสช.ไปขออำนาจศาลทหารออกหมายจับผู้ต้องสงสัย 17 ราย ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. และสมคบกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป กระทำการเข้าข่ายอั้งยี่ซ่องโจร โดยในจำนวนนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ มทบ.11 จำนวน 15 ราย ส่วนอีก 2 รายปล่อยตัวไปก่อนหน้านี้ โดยในวันพรุ่งนี้ทหารจะคุมตัวมาส่งมอบให้กับตำรวจกองปราบปราม อย่างไรก็ตาม ผบ.ตร. บอกว่าเหตุระเบิด 7 จังหวัดยังให้น้ำหนักในเรื่องการเมือง และอาจจะเชื่อมโยงกับเหตุระเบิดหน้าร้านทำผมย่านรามคำแหงเมื่อปี 2556

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS