Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-ชายฝากจักรยานไว้ร้านค้า 5 วันแล้วยังไม่มาเอาคืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 ส.ค. 59 เวลา 11:37:06 น.

จำนวนผู้ชม : 2,217

ชาวบ้านแจ้งมีชายฝากจักรยานไว้ร่วม 5 วันก่อนหายตัวไปในสถานที่ท่องเที่ยวขุนน้ำนางนอน  ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย เตรียมค้นหาในถ้ำและอ่างเก็บน้ำ 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย แจ้งว่าเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา มีชาย 1 คน ขี่จักรยานมาฝากที่ร้านค้า บริเวณด้านหลังสถานที่ท่องเที่ยวขุนน้ำนางนอน หมู่ที่ 9 ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย ซึ่งเป็นเวลา 5 วันแล้ว ที่ชายคนดังกล่าวยังไม่กลับมารับจักรยานคืน ทั้งนี้ ก่อนหน้าได้การรับประสานจากเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา ให้ช่วยติดตาม โดยเมื่อคืนวานเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าตรวจสอบจักรยานดังกล่าวพบว่าเป็นจักรยานสภาพใหม่ สีฟ้า มีกุญแจล็อคไว้กับราวไม้ เบื้องต้น ได้กระจายกำลังร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ช่วยตรวจสอบบริเวณอ่างเก็บน้ำ และ ถ้ำที่อยู่ภายในพื้นที่ พบว่าบริเวณปากถ้ำทรายทองมีเครื่องเซ่นไหว้ตั้งอยู่ 1 ชุด แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืนจึงไม่สามารถตรวจสอบได้ โดยช่วงสายวันนี้ ทางองค์การบริหารส่วนตำบลโป่งผา จะประสานกำลังออกค้นภายในถ้ำ และบริเวณอ่างเก็บน้ำอีกครั้ง 

ความคืบหน้าล่าสุด ร้อยตำรวจโท อุทัย วงศ์ใหญ่ หัวหน้าตู้ยามโป่งผา อำเภอแม่สาย พร้อมชาวบ้านในพื้นที่ได้เข้าตรวจสอบภายในถ้ำทราย ซึ่งตั้งอยู่ภายในอุทยานฯขุนน้ำนางนอน เบื้องต้น พบเบาะแสเป็นเครื่องเซ่นไหว้บริเวณปากถ้ำและรอยเท้า โดยชาวบ้านนำกำลังเข้าไปภายในถ้ำ 4 คน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงกลับออกมาพร้อมนำภาพถ่ายซึ่งเป็นภาพร่องรอยการเขียนภาษาจีน โดยบอกว่าชายที่หายไปน่าจะเข้ามาในถ้ำเนื่องจากมีรอยเท้าใหม่ ผนังถ้ำเขียนภาษาจีนไว้ แต่เนื่องจากอากาศภายในถ้ำอับชื้น มีน้ำท่วมขังสูงเป็นบางจุด และไม่มีอุปกรณ์แสงสว่างเพียงพอ จึงเข้าไปได้ไม่ลึกเท่าที่ต้องการได้ ต้องกลับออกมาก่อน เพื่อรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งมีอุปกรณ์ที่ดีกว่าเข้ามาเสริม

ด้าน นางสาว ภาวิณี มาเยอะ อายุ 22 ปี เจ้าของร้านค้าที่ชายลักษณะคล้ายชาวจีน สะพายเป้ขี่จักรยานและเข้ามาทักทายขอฝาก จักรยานไว้ บอกแต่เพียงว่าจะเข้าไปนั่งสมาธิภายในถ้ำนางนอนตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม จนนานวันเริ่มเอะใจจึงแจ้งผ่านทางผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบ ส่วนการค้นหาหน่วยกู้ภัยจะเข้าไปในถ้ำอีกครั้งในช่วงบ่าย ซึ่งชาวบ้านบอกว่าถ้ำมีความลึกเกือบ 1 กิโลเมตร  

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS