Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดภาคเหนือยังเฝ้าระวังน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ส.ค. 59 เวลา 22:11:13 น.

จำนวนผู้ชม : 458

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดอื่น ๆ ทางภาคเหนือ ที่ขณะนี้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ มีแค่ที่ อ.แม่สอด จังหวัดตาก ที่มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่อีกหลายจังหวัดเริ่มเตรียมการรับมือน้ำป่าที่อาจไหลหลากเข้ามาเพิ่มเติมในพื้นที่

ที่อ.แม่สอด จ.ตาก ฝนที่ตกลงมาหนักอย่างต่อเนื่องในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ส่งผลให้น้ำจากแม่น้ำเมยเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลนครแม่สอดและเกิดน้ำท่วมบนถนนสายแม่สอด-แม่ตาวกลางสูงถึง 1 เมตร  ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เทศบาลนครแม่สอดยังคงเร่งติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมต่อไป

ที่จังหวัดเชียงราย ระดับน้ำที่เคยท่วมสูงถึง 30 เซนติเมตร บนถนนพหลโยธินสายเชียงราย-แม่สาย กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังฝนหยุดตกไป ทำให้รถสามารถกลับมาสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกอีกครั้ง ขณะเดียวกันชาวบ้านและนักเรียนในพื้นที่ตำบลนางแล และ ตำบลท่าสุด เขตอำเภอเมือง ก็ได้เริ่มทำความสะอาดอาคารและที่พักอาศัยกันแล้ว หลังจากที่เมื่อวานนี้เกิดน้ำป่าไหลหลากพัดดินโคลนเข้ามาทำให้ทรัพย์สินและอาคารบางส่วนเสียหาย ซึ่งเบื้องต้นพบบ้านเรือนเสียหายมากกว่า 50 หลังคาเรือน

ขณะที่จังหวัดลำปางเตรียมจัดเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังหากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน พร้อมตรวจเช็คอุปกรณ์ป้องกันภัยให้พร้อมรับมือต่อสถานการณ์ หลังจากน้ำในแม่น้ำและลำห้วย เริ่มมีสีแดงขุ่น

ส่วนที่ อ. สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้มีการป้องกันน้ำท่วม ด้วยการนำกระสอบทรายจำนวนกว่า 10,000 ถุง ออกวางตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ ใกล้กับแม่น้ำยม เพื่อป้องกันระดับน้ำที่เอ่อล้น โดยขณะนี้ทางจังหวัดได้เร่งระบายน้ำออกให้เร็วขึ้น เพื่อลดปริมาณน้ำที่ไหลลงมาจากจังหวัดน่าน พะเยา และแพร่ต่อไป ซึ่งคาดว่ามวลน้ำก้อนนี้จะอยู่ที่บริเวณจังหวัดสุโขทัยและพิษณุโลกอีกประมาณ 1 สัปดาห์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS