Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ล่าคนร้ายป่วนระเบิด 7 จ.ใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ส.ค. 59 เวลา 12:03:58 น.

จำนวนผู้ชม : 301

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจหาวัตถุพยานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุระเบิดสร้างความวุ่นวายใน 7 จังหวัดภาคใต้ เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี 

ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี วันนี้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมร่วมกับชุดทำงานคลี่คลายคดีระเบิด ซึ่งมีความคืบหน้า สามารถตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของ 2 คนร้ายได้แล้ว คาดว่าออกจากเขตอำเภอเมืองไปตามเส้นทางพุนพิน ส่วนการช่วยเหลือครอบครัวนางจงกลณี พุ่มกระจ่าง ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด ทางญาติได้มอบที่ดินในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ให้กับบุตรของนางจงกลณี เนื่องจากไม่มีบ้านและที่ดินของตัวเอง พร้อมกันนี้ทางจังหวัดเตรียมระดมทุนจัดสร้างบ้านในที่ดินดังกล่าวต่อไป 

ส่วนคดีไฟไหม้ห้างลีมาร์ทซูเปอร์ค้าส่ง จังหวัดตรัง นายพงศ์ภวัน จิตรบรรเจิดกุล โยธาธิการและผังเมือง บอกว่าหลังระดมฉีดน้ำสกัดไฟต่อเนื่อง ทำให้บริเวณดาดฟ้าอาคารมีน้ำขัง เป็นอุปสรรคในการเข้าไปสำรวจ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการเจาะน้ำขังออก คาดอีกประมาณ 2-3 วัน ชุดพิสูจน์หลักฐานจะสามารถเข้าไปได้ ทางเจ้าของสัญญาเช่าลีมาร์ทซูเปอร์ค้าส่ง ประเมินความเสียหาย น่าจะไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท 

ที่จังหวัดกระบี่ ไฟไหม้ร้านค้าบริเวณชายหาดอ่าวนาง ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้มีฝนตก ทำให้ต้องระวังโครงสร้างที่ถูกไฟไหม้อาจถล่มลงมาได้ คาดใช้เวลาทั้งวันในการตรวจวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ 

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเดินทางไปประชุม Blue Ocean Strategy ที่ประเทศมาเลเซีย ของนายกรัฐมนตรี วันนี้ นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง เชื่อว่า นายกรัฐมนตรี จะได้แลกเปลี่ยนข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการกับนายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โดยคาดว่าจะมีการสอบถามสถานการณ์ในภาคใต้ของไทย และแนวทางที่จะให้มาเลเซียช่วยสนับสนุนการทำงานของฝ่ายไทยด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS