Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหนือฝนยังตกต่อเนื่อง เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 59 เวลา 09:03:16 น.

จำนวนผู้ชม : 253

หลายพื้นที่ภาคเหนือยังมีฝนตกต่อเนื่องจากร่องมรสุมพัดผ่านภาคเหนือ และอีสาน ช่วง 13-19 ส.ค.นี้ ปภ.เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำป่าหลากเข้าท่วม ดินโคลนถล่ม

โดยสถานการณ์ล่าสุด เช้าวันนี้ ในพื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เมื่อเวลา 06.00 น.ฝนยังตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เทศบาลนครแม่สอด ประกาศเตือนพี่น้องประชาชนเตรียมรับมือน้ำป่าไหลบ่า น้ำท่วมฉับพลัน ซึ่งขณะนี้หลายหน่วยงานเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งจากฝนที่ตกในช่วงค่ำคืนวานนี้ ทำให้ปริมาณน้ำในลำห้วยต่างๆเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลายหมู่บ้าน อาทิ ชุมชนจ๊อกจอ ชุมชนมณีไพสณฑ์ เขตเทศบาลนครแม่สอด เกิดนำท่วมขัง และ ระดับน้ำอาจเพิ่มมากขึ้นหากฝนไม่หยุดตก ขณะที่ชาวบ้านบ้านห้วยหินฝน บ้านแม่ปะใต้ แม่ปะเหนือ มีน้ำป่าไหลบ่าข้ามถนนเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน บางแห่งไม่สามารถสัญจรได้

จังหวัดลำปาง ตลอดทั้งคืนถึงเช้าวันนี้ในหลายพื้นที่มีฝนตกหนัก โดยเฉพาะอำเภอทางตอนบนพบว่าบนยอดเขาสูงในเขตอำเภอเมืองปาน แจ้ห่ม และ อำเภอวังเหนือ

นางธวัลรัตน์ ไชยอินปัน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่าขณะนี้ในหลายพื้นที่มีกลุ่มเมฆฝนจำนวนมาก  ทาง ปภ.ลำปาง สั่งการมิสเตอร์เตือนภัยในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ เฝ้าระวังอันตรายจากน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันในทุกพื้นที่แล้ว

ส่วนจังหวัดน่าน ระดับน้ำในแม่น้ำน่านเช้าวันนี้ เพิ่มขึ้นจาก 2.6 เมตร เป็น 5 เมตร ในคืนเดียว หลังฝนตกหนักต่อเนื่องวันที่ 2
น้ำมีสีขุ่นแดง ไหลเชี่ยว โดยตกมากสุดที่อำเภอสันติสุข วัดปริมาณฝนได้ 196 มิลลิเมตร 
ทั้งนี้ ทางจังหวัดออกเตือนประชาชนที่อยู่ใกล้กับแม่น้ำน่าน ให้ระวังภัยน้ำท่วมฉับพลัน ให้ติดตามข่าวสารอยู่เสมอ และทางจังหวัดน่าน เตรียมความพร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยจัดเจ้าหน้าที่จากหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ทหารมณฑลทหารบกที่ 38 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน เทศบาลเมืองน่าน องค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน และอีกหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมเข้าช่วยเหลือหากมีเหตุน้ำป่าไหลหลาก หรือน้ำท่วมฉับพลัน

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์สภาวะอากาศ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีกำลังแรงในช่วงวันที่ 13-19 สิงหาคม ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนตกชุกหนาแน่น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ง 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS