Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปฏิบัติการค้นหา ฮ.ผบ.พล.ร.4 ที่ขาดการติดต่อวันที่ 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ส.ค. 59 เวลา 08:48:47 น.

จำนวนผู้ชม : 699

08.00 น.เริ่มปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ พร้อมนักบินและผู้โดยสาร รวม 5 นาย ที่ขาดการติดต่อ วันนี้ ปูพรมเน้นจุดที่ได้กลิ่นน้ำมัน โดยแบ่งกำลังตีวงล้อมค้นหาทุกตารางนิ้วจนกว่าจะเจอต้นตอของกลิ่นน้ำมันที่เชื่อว่าเป็นจุดที่ ฮ.ลงจอดฉุกเฉิน 

คืบหน้าปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ รุ่น UH-72 หรือ ลาโกต้า ซึ่งมี พลตรี นพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 พร้อมนักบินและช่างเครื่องรวม 5 นาย กลับจากภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน และขาดการติดต่อหรือสูญหายจากจอเรดาร์ เมื่อ 10.30 น.วานนี้ ขณะบินกลับจังหวัดพิษณุโลก

ซึ่งเมื่อวานนี้กองทัพภาคที่ 3 ได้ตั้งศูนย์ประสานงานค้นหา ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โดยสนธิกำลังทหารอากาศ ทหารบก และกู้ภัยจัดชุดเดินเท้าลาดตระเวนเข้าไปยังพื้นที่แบ่งกำลังเป็น 3 จุดเดินเท้าจากแนวถนนกิโลเมตรที่ 44 -45 และกิโลเมตรที่ 46 เดินเท้าเข้าป่าจรดแนวหน้าผา ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร จนกระทั่งเมื่อเวลา 24.20 น.ได้รับรายงานจากชุดลาดตระเวนที่ 3 ว่าได้กลิ่นน้ำมันโชยมาตามลม แต่ด้วยสภาพอากาศที่มีฝนตก และมีลมแรง ทำให้กลิ่นน้ำมันนั้นยากแก่การที่จะติดตามทิศทางที่ชัดเจนได้ ประกอบกับจุดที่ลาดตระเวนไปถึงเป็นหน้าผาที่มีร่องหินลึก มีความลื่น มืด และอันตรายจึงทำให้เป็นอุปสรรคใหญ่จึงต้องมีการสั่งการให้เพิ่มความระมัดระวัง

ล่าสุด 08.00 น.ที่ศูนย์ประสานงาน และติดตามความคืบหน้าการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ได้เรียกประชุม และระดมกำลังทหาร เจ้าหน้าที่ปูพรมเน้นจุดที่ได้กลิ่นน้ำมัน โดยจะแบ่งกำลังตีวงล้อมค้นหาทุกตารางนิ้วจนกว่าจะเจอต้นตอของกลิ่นน้ำมันซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นจุดที่ ฮ.ลงจอดฉุกเฉิน ซึ่งจากการประสานข้อมูลจากชุดลาดตระเวน และข้อมูลที่ได้รับทราบ พบว่ามีจุดเชื่อมโยงกัน คือ สัญญาณมือถือที่หายไปจุดสุดท้าย เป็นพิกัดที่ใกล้เคียงกับจะที่ชุดลาดตระเวนได้กลิ่นน้ำมันด้วย จึงมีความหวังที่จะพบเฮลิคอปเตอร์ พร้อมผู้โดยสารและนักบินทั้ง 5 คน เร็วๆ นี้ 

ด้านนายเล็ก วงษา ผู้อำนวยการส่วนป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า สำนักการจัดการทรัพยาป่าไม้ที่ 1 แม่ฮ่องสอน สั่งการให้นายรุ่งเพ็ชร์ บรรเทา หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า มส ที่ 4 (ทุ่งยาว) จัดกำลังพลออกหาข่าวจากชาวบ้านไปในเส้นทางวัดจันทร์ แม่แจ่มหลวง ดงสามหมื่น ขุนขาม ห้วยทราย ยางเมิน ซึ่งเป็นส่วนรับผิดชอบของหน่วย และ มีเขตติดต่อ 2 อำเภอ จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอสะเมิง อำเภอแม่แจ่ม บริเวณที่ ฮ.ท72/9656 ร้อย บ.พล.ร.4 ภารกิจ ผบ.พล.ร.4(พล.ต.นพพร เรือนจันทร์) ตรวจพื้นที่น้ำท่วม อำเภอปาย ปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่ง ฮ.ยกตัวขึ้นจาก ฉก.ร.7 ม่อนตะแลง แม่ฮ่องสอนกลับจังหวัดพิษณุโล และขาดการติดต่อกับหอการบินแม่ฮ่องสอน ระยะประมาณ 40NM. Radian138 ระหว่างเขตอำเภอแม่แจ่มกับดอยอินทนน์ จังหวัดเชียงใหม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS