Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรวจสอบหลักฐานไฟไหม้โลตัสนครศรีธรรมราช

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 59 เวลา 22:26:48 น.

จำนวนผู้ชม : 389

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางไปสอบปากคำผู้ต้องสงสัยลอบวางเพลิงที่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วยตัวเอง เบื้องต้นยังผู้ต้องสงสัยยังคงให้การปฏิเสธ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อีกชุดก็ได้บุกจับคนร้ายซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุก่อความไม่สงบในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่มีการตรวจพบวัตถุระเบิดในจุดอื่น ๆ เพิ่มเติม

พลตำรวจโท สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะทำงานเดินทางไปยังห้างโลตัสนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบความคืบหน้าการค้นหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้พบหลักฐานอื่นเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ โดยเบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยเผาห้างโลตัสครั้งนี้ ทราบว่าผู้ต้องสงสัยมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัทขุดเจาะแห่งหนึ่ง ซึ่งยังคงให้การปฏิเสธอยู่

เช่นเดียวกับที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญเป็นชิ้นส่วนโทรศัพท์มือถือซึ่งคาดว่าจะใช้เป็นตัวจุดชนวนระเบิด ทั้งที่หน้าสถานีตำรวจน้ำและสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี โดยจะนำหลักฐานที่ได้มาเชื่อมโยงกับตัวคนร้ายรวมทั้งภาพวงจรปิดที่พบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 คน

ขณะเดียวกันในวันนี้เจ้าหน้าที่ก็ได้สนธิกำลังจากหลายฝ่าย เข้าปิดล้อมบ้านพักหลังหนึ่งใน ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เพื่อจับกุมนาย มูหะมัดรอสะดี ปาเนาะ ผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง เนื่องจากเชื่อว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ จ.สุราษฎ์ธานี จากการตรวจสอบพบโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง กล้อง 1 ตัว และสายชาร์จโทรศัพท์จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าผู้ต้องสงสัยรายนี้เกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบในจังหวัดภาคใต้หรือไม่ แต่จากประวัติพบว่าเคยเป็นสมาชิกกลุ่มก่อการร้าย และมีหน้าที่คอยจัดหาอาวุธและติดตามความเคลี่อนไหวของเจ้าหน้าที่มาก่อo

ด้านพันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ระบุว่าขณะนี้ได้เตรียมนำตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุมาสอบสวนต่อที่ มณฑลทหารบกที่ 11  โดยหากพบว่าเข้าข่ายกระทำความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและกระบวนการรักษาความสงบเรียบร้อยของ คสช.

แม้ว่าวันนี้จะมีการพบวัตถุระเบิดเพิ่มอีกในพื้นที่ 2 จังหวัด คือ ที่ภูเก็ต และ ประจวบคีรีขันธ์ แต่เคราะห์ดีระบบทำงานไม่สมบูรณ์จึงไม่เกิดระเบิดขึ้น ทางกระทรวงมหาดไทยจึงสั่งกำชับให้ทุกจังหวัดเร่งตรวจหาวัตถุระเบิดที่ยังอาจหลงเหลือจากการลอบวางของคนร้ายต่อไป พร้อมย้ำให้ชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนในพื้นที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS