Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระดมกำลังค้นหา ฮ.ผบ.พล.ร.4 ที่สูญหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 59 เวลา 17:22:27 น.

จำนวนผู้ชม : 852

ระดมกำลังค้นหา ฮ.ผบ.พล.ร.4 ที่สูญหาย

ผบ.กรมทหารพรานที่ 36 ยืนยันยังไม่พบเฮลิคอปเตอร์ของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ที่ขาดการติดต่อ ล่าสุด กองทัพภาคที่ 3 มีคำสั่งให้ตั้งหน่วยเฉพาะกิจออกค้นหาบริเวณพื้นที่บ้านแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม และ บริเวณใกล้เคียง

16.10 น.พ.อ.ภาส วงศ์สารภี ผู้บังคับกรมทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จนถึงขณะนี้การค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ฮ.ท.72/9656 ซึ่งมี พล.ต.นพพร เรือนจันทร์ ผบ.พล.ร.4 และ ผบ.กองกำลังนเรศวร พร้อมด้วย นักบินที่ 1 ร.อ.สุทัน อ่อนเมือง นักบินที่ 2 ร.ท.นวพัฒน์ มณีโชติ และ ช่างเครื่องประจำ ฮ.จ.ส.อ.ชัยศักดา ทาโส และ จ.ส.ต.มงคลชัย รู้งาน ที่ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินแม่ฮ่องสอน เมื่อเวลา 10.08 น.นั้น จนถึงเวลานี้ทางหน่วยทหารยังไม่สามารถติดต่อกับผู้ที่สูญหายได้แต่อย่างใด

15.57 ทางกองทัพภาคที่ 3 ได้มอบหมายให้มณฑลทหารบกที่ 33(มทบ.33)จัดตั้งศูนย์ประสานงานการค้นหาและช่วยเหลือผู้สูญหายที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ โดยให้ทุกหน่วยนัดพร้อมออกปฏิบัติการค้นหาในเวลา 07.00 พรุ่งนี้ั

จากการสูญหายของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวพบว่าในโลกโซเชียลได้โพสต์ภาพผู้สูญหาย และเฮลิคอปเตอร์ว่าพบแล้วที่บ้านห้วยป่าคา ตำบลยั้งเมิน อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ และมีหลายหน่วยสนับสนุนข่าวดังกล่าวว่าพบแล้ว ล่าสุด ผบ.กรมทหารพรานที่ 36 ยืนยันว่ายังไม่พบ และ กองทัพภาคที่ 3 ได้ออกมาประกาศให้ทุกคนที่ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องยุติการโพสต์ หรือ แชร์ข่าวลวงที่สร้างความสับสนแล้ว

เช่นเดียวกับกองทัพภาคที่ 3 มณฑลทหารบกที่ 33 และ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 ยืนยันว่ากระแสข่าวพบเฮลิคอปเตอร์ ไม่เป็นความจริง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าค้นหายังจุดพิกัดที่อำเภอแม่แจ่ม อย่างต่อเนื่อง โดยขอให้ฟังการรายงานข่าวจากกองทัพภาค 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 7 และมณฑลทหารบกที่ 33 เท่านั้น

ขณะที่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง และ พื้นที่อำเภอแม่แจ่ม ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายในการค้นหา รายงานข่าวแจ้งว่าสภาพอากาศในพื้นที่ช่วงเย็น มืดครึ้ม มีเมฆหนา และมีฝนตกเป็นช่วงๆ อาจเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกำลังพล จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และ อุทยานฯ ได้เตรียมความพร้อมอยู่แล้วในที่ตั้งที่ว่าการอำเภออำเภอแม่แจ่ม และพร้อมจะเดินเท้าเข้าพื้นที่ทันที ที่ทราบพิกัดแน่ชัด

18.00 น.พลโทสมศักดิ์ นิลบรรเจิดกุล แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า จากการตรวจสอบยังไม่ยืนยันว่ามีการพบ ฮ.แต่อย่างใด และได้ตั้งศูนย์ประสานงานไว้ที่ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ไว้เป็นเบื้องต้น พร้อมทั้งขณะนี้กำลังระดมกำลังทหารภาคพื้นดิน จำนวน 16 ชุดในการค้นหา ส่วนทางอากาศนั้นด้วยสภาพอากาศที่ปิดไม่สามารถระดมค้นหาได้ต้องสั่งยุติ และรอวันพรุ่งนี้หากสภาพอากาศเปิดก็จะให้ระดมกำลังเพิ่มโดยทั้งกองทัพบก และกองทัพอากาศ และชุด UAV ทางอากาศเข้าไปค้นหาอีกครั้ง ขณะที่ภาคพื้นดิน ในพรุ่งนี้จะระดมกำลังเพิ่มอีกเท่าตัวจาก 16 ชุดในวันนี้ เพิ่มเป็น 30 ชุด เพื่อหาร่องรอยเฮลิคอปเตอร์ของผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 บริเวณพื้นที่ 3 จุด ในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน บ้านแม่แจ่มหลวง บ้านแม่หอย บ้านแม่นาจร พื้นที่เขตรอยต่อ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และ จ.แม่ฮ่องสอน อีกครั้ง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS