Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระบี่-ทหารบุกจับผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ส.ค. 59 เวลา 14:08:25 น.

จำนวนผู้ชม : 748

ทหาร-ตำรวจ บุกจับผู้ต้องหาก่อการร้ายตามหมายจับ ป.วิอาญาที่บ้านเช่า ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ นำตัวไปสอบสวนหลังมีรายงานว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีวางระเบิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา 

09.00 น.ทหาร มทบ.43 ทุ่งสง ตชด.ที่ 426 กระบี่ ตำรวจชุดสืบสวน จ.กระบี่ และ ตำรวจภูธร สภ.อ่าวนาง เข้าทำการปิดล้อมบริเวณบ้านเช่าหมู่ที่ 1 ตำบลอ่าวนาง จับกุม นายมูหะมัดรอสะดี ปาเนาะ อายุ 41 ปี  ชาวอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิอาญา ที่ จ.233/50 ลง 20 พ.ย.50 พื้นที่ สภ.นาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ พร้อมยึดของกลางโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง กล้อง 1 ตัว สายชาร์จโทรศัพท์ จากนั้นนำตัวไปสอบสวนต่อโดยไม่เปิดเผยสถานที่ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแจ้งว่าไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้และการก่อความไม่สงบในจังหวัดกระบี่ หรือจังหวัดใกล้เคียง แต่มีรายงานว่าเป็นผู้ต้องสงสัยวางระเบิดที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับ นายมูหะมัดรอสะดี เป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้าย ทำหน้าที่ส่งกำลังอาวุธ และอาหาร เคยผ่านการซูมเปาะ หรือสาบานตนแล้ว ทำหน้าที่คอยสังเกตการณ์บุคคลภายนอก บุคคลแปลกหน้ารวมทั้งตรวจสอบรถ จยย.และรถยนต์ที่เข้ามาในพื้นที่ ติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง โดยเฉพาะทหาร -ตำรวจ และให้การสนับสนุนจัดหาที่พักพิงหลบซ่อนตัวให้กับสมาชิกแนวร่วมทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ จัดหาอาวุธให้แก่สมาชิกกลุ่ม RKK รวมทั้งจัดหาตะปูเรือใบเพื่อสนับสนุนการก่อเหตุ อีกทั้งอำพรางตนให้เป็นศูนย์กลางของกลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมฝักใฝ่ในกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ปลุกปั่น ยุยงให้กลุ่มวัยรุ่นสร้างสถานการณ์ก่อกวน เช่นเผายางรถยนต์ โปรยตะปูเรือใบ ทำลายทรัพย์สินสาธารณะ

ต่อมาช่วง 12.00 น.เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี และ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุไฟไหม้ร้านของที่ระลึกหน้าอ่าวนาง เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยมีนายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสังเกตการณ์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม แต่เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุถูกเพลิงเผาไหม้เสียหายหนักและอาคารถล่มลงมาบางจุด จึงต้องตรวจสอบอย่างระมัดระวัง พร้อมระบุว่าขณะนี้ในภาพรวมยังไม่กระทบต่อการท่องเที่ยวมากนัก และนักท่องเที่ยวไม่ได้ยกเลิกการเดินทางมา ซึ่งได้พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ก็มีการเพิ่มความเข้มงวด ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS