Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรุงเทพฯ เมืองอาหารริมทางที่ดีที่สุดในโลก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ส.ค. 59 เวลา 12:01:09 น.

จำนวนผู้ชม : 3,425

เว็บไซต์ของสำนักข่าว CNN พาดหัวตัวใหญ่ว่า World's 23 best cities for street food รายงานผลการจัดอันดับ 23 เมืองที่มีอาหารข้างทางดีที่สุดในโลก ปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร อยู่อันดับที่ 1 ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปสำรวจดูบรรยากาศร้านอาหารข้างทาง

โดย 10 อันดับแรกของเมืองที่มีอาหารริมทางดีที่สุดในโลก จาก 23 เมือง อาทิ
อันดับ 1 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
อันดับ 2 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
อันดับ 3 เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐ
อันดับ 4 เมืองเดอร์บัน ประเทศแอฟริกาใต้
อันดับ 5 เมืองนิวออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐ
อันดับ 6 เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
อันดับ 7 ประเทศฮ่องกง
อันดับ 8 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
อันดับ 9 กรุงไคโร ประเทศอียิปต์
อันดับ 10 เมืองมาราเกช ประเทศโมร็อกโก

การจัดอันดับ street food หรือ เมืองที่มีอาหารริมทางดีที่สุดในโลก จำนวน 23 เมืองทั่วโลก รายงานผ่านเว็บไซต์ของสำนักข่าว CNN ที่เพิ่งเผยแพร่การจัดอันดับ เมื่อวานนี้ มีการนำภาพร้านอาหารริมทางของเมืองต่างๆที่ถูกจัดอันดับมาลงในเว็บไซต์ด้วย และ กรุงเทพมหานครของไทย ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีอาหารริมทางดีที่สุด โดยเฉพาะย่านไชน่าทาวน์ หรือ ถนนเยาวราช 

CNN ระบุไว้ชัดเจนว่าไชน่าทาวน์ ถนนเยาวราช เป็นจุดที่มีอาหารริมทางดีที่สุด ถ้าไปเยาวราชต้องแวะไปรับประทานบะหมี่ชื่อดังที่มีอยู่หลายร้าน ข้าวหน้าเป็ด หอยแมลงภู่ กะเพาะปลา หรือของหวาน จะมีขนมปังและไอศกรีมที่ขึ้นชื่อมากๆ หากตอนกลางคืนคนจะแน่นมากแทบทุกร้านต้องต่อแถวรอคิวกันยาวเหยียด แต่นักท่องเที่ยวยังชอบไปหาของกินที่นี่ในตอนกลางคืน 


ขยับมาดูร้านริมถนนที่ชาวต่างชาติพูดถึงมากเช่นกันว่าเป็นแหล่งที่มีอาหารริมทางเยอะ นั่นคือบริเวณถนนข้าวสาร ซอยรามบุตรี และย่านบางลำพู โซนนี้มีชาวต่างชาติมากอยู่แล้ว ร้านอาหารมีให้เลือกมากมาย ประเภทผัดๆเส้นๆ สั่งแล้วยืนรอไม่นานก็ถือไปรับประทานได้ สะดวก สบาย เป็นข้อดีที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ รวมถึงผลไม้ที่มีบริการปอกให้เสร็จพร้อมรับประทานทันที 

อีกจุดนึงที่ตอนกลางคืนคึกคักไม่แพ้กัน ถนนสนามไชย หรือที่คนไทยจะเรียกว่าประตูผี ที่นั่นมีผัดไทย หมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่อยู่ริมทาง ตอนกลางคืนชาวต่างชาติก็ชอบแวะไปนั่งรับประทานอาหารกันที่นั่น

ส่วนที่ถนนสีลม ส่วนใหญ่จะเป็นย่านของคนทำงาน ชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย จะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยข้างทางเหมือนกับคนไทย ไม่ต่างกันกับข้างสวนลุมพินี มีร้านอาหาร ร้านขนม อยู่รอบพื้นที่ทั้งหมด เรียกว่าเดินๆไปอยากจะสั่งอะไรข้างทางก็มีให้รับประทานทั้งหมด พ่อค้า แม่ค้าที่ขายอาหารหลายคน เพิ่งทราบว่ามีการจัดอันดับในกทม.เป็นเมืองที่อาหารริมทางดีที่สุดในโลก เมื่อทราบแล้วก็ดีใจ 

ส่วนการที่ กทม.ถูดจัดให้เป็นเมืองที่มีอาหารริมทางดีที่สุดในโลก อาจเป็นเพราะถนนหลายสายมีอาหารให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนจะเจอแต่ร้านริมทาง อีกทั้งในช่วง 2 ปีมานี้ มีการจัดระเบียบควบคุมพื้นที่เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงเรื่องความสะอาดในการขายอาหาร ซึ่งข่าวที่ออกมานี้น่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวได้


ก่อนหน้านี้เว็บไซต์เวอร์ชวลทัวริสต์(virtualtourist) เคยสำรวจความคิดเห็นนักท่องเที่ยวจำนวน 1,200,000 คน จาก 220 ประเทศทั่วโลก เกี่ยวกับความประทับใจเรื่องอาหารริมทาง ปรากฏว่ากรุงเทพมหานคร ถูกจัดให้อยู่อันดับที่ 1 มีอาหารริมทางดีที่สุดในโลก โดยเฉพาะย่านเยาวราช ซอยรามบุตรี ถนนโชคชัย4 ถนนสุขุมวิท และ ถนนสีลม อาหารส่วนใหญ่จะเป็นประเภทผัดไทย ไก่ย่าง ส้มตำ ข้าวเหนียวมะม่วง 

ขณะที่ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ที่มีการจัดอันดับให้กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่อาหารริมทางดีที่สุดในโลก นั้นถือเป็นผลดี ช่วยทำให้กระแสการท่องเที่ยวดีขึ้นได้อย่างแน่นอน เป็นการตอกย้ำภาพลักษ์ของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงด้านอาหารอยู่แล้ว และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ก็มีแผนทำการตลาดการท่องเที่ยวสร้างประสบการท้องถิ่นจาก street food ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป 

สำหรับ ตัวเลขของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยตอนนี้ มีมากถึง กว่า 16 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน กว่า 1 ล้านคน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS