Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายลอบวางระเบิดรถขนหีบบัตร จ.ปัตตานี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ส.ค. 59 เวลา 22:23:06 น.

จำนวนผู้ชม : 313

เกิดเหตุลอบวางระเบิด ขบวนขนหีบบัตรออกเสียงประชามติ ที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี  มีผู้บาดเจ็บ 3 คน

นายอารีซี มาหะมะ พนักงานราชการครูโรงเรียนบ้านแซะโมะ อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ถูกนำตัวไปที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อรับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน  หลังบาดเจ็บสาหัส จากเหตุลอบวางระเบิดบนถนนสายบ้านแซะโมะ ตำบลตะบิ้ง เมื่อค่ำที่ผ่านมา  ขณะลำเลียงหีบบัตรลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ จากหน่วยลงคะแนน ไปที่ว่าการอำเภอ  และเหตุระเบิดดังกล่าว ทำให้สิบตำรวจตรีนาวิน แสงทองสุข และสิบตำรวจตรีกฤษฎา หลวงสนาม บาดเจ็บเล็กน้อย

พนักงานสอบสวนระบุว่า ขณะนายอารีซี ขี่รถจักรยานยนต์ ตามหลังรถยนต์คณะครูที่เป็นกรรมการหน่วยลงคะแนน เพื่อนำหีบบัตรและอุปกรณ์ กลับไปรวมที่ว่าการอำเภอสายบุรี โดยมีตำรวจสายบุรีอีก 2 นาย ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรักษาความปลอดภัยด้วย  ถูกกลุ่มก่อความไม่สงบ วางระเบิดบนถนน จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ ซึ่งประกอบระเบิดในถังแก็สปิคนิค น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ไปจอดไว้ริมถนน ที่บ้านเขาตันหยง ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง ก่อนจะกดระเบิดขึ้น แต่ไม่มีผู้ได้รับอันตราย โดยตำรวจระบุว่าเป็นการสร้าง สถานการณ์ก่อกวน ในระหว่างการลงประชามติ เมื่อบ่ายวันนี้

เช่นเดียวกับที่อำเภอยี่งอ กลุ่มก่อความไม่สงบใช้รถจักรยานยนต์ที่ประกอบระเบิด ไปก่อเหตุ หน้าร้านรับซื้อเศษยางพารา เขตเทศบาลยี่งอ เมื่อเวลา 05.00 น. ทำให้รถจักรยานยนต์ รถยนต์ และบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับอันตราย

พันเอกยุทธนาม  เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ระบุว่าการก่อความไม่สงบที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวาน กระทั่งถึงวันนี้ซึ่งเป็นวันลงประชามติ สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามขัดขวางการออกมาใช้สิทธิ์ของประชาชน จากกลุ่มก่อความไม่สงบที่อาจมีผู้อยู่เบื้องหลัง แต่การจัดการลงประชามติทั้งหมดใน 3 จังหวัดชายแดน ก็ผ่านพ้นไปได้

ขณะที่ผลการออกเสียงประชามติ ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ ปรากฎว่า ที่จังหวัดปัตตานี ไม่เห็นชอบ 64.93 เปอร์เซ็น  เห็นชอบ 35 เปอร์เซ็นต์ ที่จังหวัดนราธิวาส  ไม่เห็นชอบ 58.82 เปอร์เซ็น  เห็นชอบ 41.18 เปอร์เซ็นต์ และที่จังหวัดยะลา ไม่เห็นชอบ 56.43 เปอร์เซ็นต์  เห็นชอบ 43.57 เปอร์เซ็นต์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS