Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผบ.ตร.มั่นใจดูแลความเรียบร้อยลงประชามติได้ 100%

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ส.ค. 59 เวลา 11:08:18 น.

จำนวนผู้ชม : 278

ผบ.ตร.มั่นใจดูแลความเรียบร้อยลงประชามติได้ 100 %

ผบ.ตร.ประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ หรือ ศรส.ปต.ตร.ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ไปยังตำรวจทั่วประเทศ กำชับดูแลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เผยช่วงเช้าพบฉีกบัตรแล้ว 4 รายให้ลงบันทึกประจำวันก่อนส่งเรื่องให้ กกต.ตรวจสอบ

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ หรือ ศรส.ปต.ตร.ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเร้นซ์ไปยังกองบัญชาการต่างๆ ทั่วประเทศ โดยมีพลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล พลตำรวจเอก พงศพัศ พงศ์เจริญ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เพื่อดูแลความเรียบร้อยภาพรวมการออกเสียงประชามติทั่วประเทศ

โดยขณะนี้มีรายงานการกระทำผิดเกี่ยวกับการฉีกบัตรลงประชามติแล้ว 4 พื้นที่ แบ่งเป็นในพื้นที่กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 1 ในพื้นที่ของ สภ.สวนพริกไทย นางชื่อยุรี วันเพ็ญ อายุ 67 ปี เขตพื้นที่ของกองบัญชาตำรวจนครบาล มีหน่วยเลือกตั้ง ที่ 47 ซอยประชาอุทิศ 72 เขต สน.ทุ่งครุ นายพิพัฒน์ แพสุวรรณรักษ์ อายุ 69 ปี,เขตบางนา เขตเลือกตั้งที่ 101 นางมณฤดี อ่ำสกุล 54 ปี และจากการสอบถามผู้กระทำผิดทั้งหมด พบว่าไม่มีเจตนาและเข้าใจผิดว่าต้องแยกบัตรออกเป็น 2 ส่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน และ ทำหนังสือถึง กกต.ว่าจะร้องทุกข์กล่าวโทษหรือไม่

ส่วนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 จับกุมผู้กระทำผิด 2 รายที่จังหวัดชัยภูมิ แจกใบปลิวไม่รับร่างรัฐธรรมนูญภายในสวนสาธารณะจังหวัดชัยภูมิ จึงได้สั่งการให้ขยายผลจับกุมไปยังโรงพิมพ์ เนื่องจากทำผิด พ.ร.บ.สิ่งพิมพ์ และ ออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการใน 7 วัน

ผบ.ตร.ระบุว่าสถานการณ์ออกเสียงประชามติในแต่ละภาคเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถควบคุมได้ ส่วนกระแสข่าวมีบางกลุ่มจะออกมาเคลื่อนไหวนั้น ได้สั่งการให้ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ ดูแลความเรียบร้อย ซึ่งหากพบกระทำผิดจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวด ส่วนช่วงเช้าที่พบมีการฉีกบัตร ได้ให้พลตำรวจเอก ศรีวราห์ ดูแลความเรียบร้อย

สวนการก่อเหตุป่วนในภาคใต้นั้น เป็นการสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายไม่ได้หวังผลถึงแก่ชีวิต มักเกิดในเวลากลางคืนไม่เกี่ยวข้องกับการลงประชามติ ซึ่งในด้านการข่าวยังไม่ปรากฏมีเหตุผิดปกติ ขณะนี้มั่นใจการดูแลความเรียบร้อยการออกเสียงลงประชามติ 100% 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS