Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชีวิตที่เปลี่ยนไปของ"น้ำเต้า"เด็กปั๊มเมืองยโสธร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ส.ค. 59 เวลา 12:16:40 น.

จำนวนผู้ชม : 635

น้ำเต้า พนักงานเติมน้ำมันปั๊ม ปตท.จังหวัดยโสธร กลายเป็นขวัญใจของชาวยโสธรไปแล้ว หลังจากน้ำเต้าตัดสินใจยกโทษให้ข้าราชการหนุ่มที่ถ่ายภาพและโพสข้อความดูถูกน้องน้ำเต้า ลงเฟสบุคส่วนตัว

ถึงแม้ว่าน้องน้ำเต้า จะกลายเป็นคนดังและเป็นประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจในชั่วเวลาเพียงข้ามคืน แต่น้องน้ำเต้า ยังมาทำงานที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.ปรายฟ้าออยล์ ริมถนนสายมหาชัยชนะ จังหวัดยโสธร ตามปกติ  ซึ่งลูกค้าที่มาเติมน้ำมันต่างถามหาน้องน้ำเต้า พากันมาให้กำลังใจ ขอให้ตั้งใจทำงานต่อสู้ชีวิตต่อไป และ บอกให้ภูมิใจในเกียรติและศักดิ์ศรีของตนเอง รวมถึงชื่นชมในน้ำใจของน้องน้ำเต้าที่ไม่เอาผิดกับคนที่นำภาพไปโพสดูหมิ่นในโลกออนไลน์ และยังขอถ่ายภาพกับน้องน้ำเต้าเป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งสภาพจิตใจของน้องน้ำเต้าวันนี้ สดชื่นขึ้น และดีใจที่สังคมไม่ดูถูกดูแคลน 

นอกจากเรื่องของน้องน้ำเต้าแล้ว ล่าสุด มีสมาชิกเฟสบุครายหนึ่งไม่พอใจที่พนักงานสาวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไม่ให้นำเพาเวอร์แบงก์ขึ้นเครื่องบินไปต่างประเทศ ถึงกับถ่ายภาพของพนักงานมาโพสในโลกออนไลน์ และเขียนต่อว่าด้วยถ้อยคำเสียๆหายๆ ซึ่งขณะนี้มีการนำภาพพร้อมข้อความไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สถานีตำรวจภูธรสุวรรณภูมิแล้ว 

นายแพทย์อภิชาติ จริยาวาส โฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงผู้ที่ชอบแชร์แล้วไม่เช็คมีหลายกลุ่ม อาทิ กลุ่มผู้แสวงหาผลประโยชน์จากการแชร์ กดไลค์ และการโฆษณา ซึ่งเป็นคนที่มีปัญหาด้านจริยธรรม กลุ่มที่ตกเป็นเหยื่อ และ ขาดการยั้งคิด แชร์โดยไม่รู้ข้อเท็จจริง และ กลุ่มนี้อาจโดนหลอกให้แชร์ โดยไม่รู้ข้อเท็จจริง ส่วนใหญ่เป็นพฤติกรรมของคนไม่ดีที่ชอบแชร์แล้วไม่ตรวจสอบ และส่วนน้อยที่ทำไปเพราะมีปัญหาด้านสุขภาพจิต 

โฆษกกรมสุขภาพจิต ฝากเตือนสำหรับผู้ที่ชอบแชร์ ควรตรวจสอบก่อน ให้ระวังตกเป็นเหยื่อเพราะที่ผ่านมาการแชร์แล้วไม่ตรวจสอบทำให้มีผลกระทบต่อตัวบุคคล สังคม และ หน่วยงานต่างๆ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS