Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระนอง-อ่วม!น้ำป่าหลากเข้าท่วมเทศบาลตำบลบางริ้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ส.ค. 59 เวลา 10:43:18 น.

จำนวนผู้ชม : 2,475

น้ำป่าบนเทือกเขาหลากเข้าท่วมฉับพลัน ในเขตเทศบาลตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ชาวบ้านกว่า 100 ครัวเรือนขนของหนีน้ำไม่ทันได้รับความเสียหาย สถานที่ราชการ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กถูกน้ำหลากเข้าท่วมสูง 30-60 ซม.ทหารต้องเร่งให้ความช่วยเหลือ  

เช้าวันนี้กำลังทหาร จำนวน 50 นาย จากกองร้อย ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี เดินลุยน้ำหลากเข้าไปช่วยเข็นรถสองแถวที่จมอยู่กลางซอยออกมาบนถนนสายหลัก และกำลังอีกพลอีกชุดเข้าช่วยยกสัมภาระ หนังสือ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของเด็กเล่นภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านบางกลาง เทศบาลตำบลบางริ้น ขึ้นที่สูง ทางศูนย์ฯ ต้องสั่งปิดการเรียนการสอน และยังมีเด็กเล็กที่รอผู้ปกครองมารับ อีก 2 คน 

ส่วนภายในบ้านพักประมงจังหวัด ครอบครัวผู้พักอาศัยเดือดร้อน ข้าวของภายในบ้านไม่สามารถยกหนีน้ำได้ทัน เนื่องจากน้ำหลากมาเร็ว เครื่องใช้ต่างๆลอยน้ำ  

ทั้งนี้มีหน่วยอาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัย มูลนิธิระนองสงเคราะห์ ยังได้นำเรือท้องแบน เข้าประจำจุดในเขตเทศบาลตำบลบางริ้น หากเหตุการณ์ฉุกเฉิน จะเข้าทำการอพยพชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงออกจากพื้นที่ทันที 

ด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลบางริ้น ได้นำรถตักดินเข้ามาขุดลอกคูคลอง เพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขัง ให้ไหลลงสู่คลองหาดส้มแป้น 

ส่วนป้องกันและบรรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง ได้ประสานงานกับหน่วยงานเฝ้าระวังในพื้นที่ ทุกอำเภอ เฝ้าติดตามตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมสั่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน ทั้งเหตุอุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม และ เหตุเรือล่ม อันเกิดจากฝนตกหนัก และคลื่นลมแรง ตลอด 24 ช.ม. 


ทั้งนี้ สถานีอุตุนิยมวิทยาระนอง รายงานภาวะฝนที่ตกขณะนี้เป็นฝนฟ้าคะนองกำลังปานกลางถึงหนักมาก โดยวัดปริมาณน้ำฝนใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จนถึงเวลา 07.00 น.วันนี้ ที่อำเภอเมืองระนอง 174.9 มม. ส่วนการพยากรณ์อากาศใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดจันทบุรี ตราด ระนอง และ พังงา ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และ ฝนที่ตกสะสม ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS