Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.คอมมานโดพร้อม ปปง.อายัดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ค. 59 เวลา 12:26:28 น.

จำนวนผู้ชม : 690

ตร.คอมมานโดพร้อม ปปง.อายัดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด

ตร.คอมมานโด พร้อม ปปง.บุกอายัดทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดและบ้านพริตตี้สาวพัวพันโอนหุ้นนายชูวงษ์

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจตรีชวลิต แสวงพืช รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางนำกำลังคอมมานโด,ตำรวจกองปราบปราม,กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง.รวมกว่า 100 นาย นำหมายค้นของศาลอาญา รัชดาภิเษก เลขที่ 1470/2559 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 เข้าปิดล้อมบ้านเลขที่ 16 ในซอยนวมินทร์ 74 แยก 9-6 ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาวอโนทัย ฉัตรวรางค์กูล ผู้ต้องหาตามความผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน หลังสืบทราบเป็นบ้านเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่

โดยเจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวตามยุทธวิธี พร้อมแสดงหมายค้นและใช้เครื่องขยายเสียงเจรจาให้ผู้อยู่ในบ้านเปิดประตู แต่ผู้อยู่ในบ้านไม่ยอมเปิดประตูนานเกือบ 1 ชั่วโมง ชุดคอมมานโดจึงใช้อุปกรณ์เหล็กกระทุ้งประตูรั้วเพื่อพังประตู ก่อนที่จะมีผู้อยู่ในบ้านจะยอมเดินออกมาเปิดประตู ให้ชุดคอมมานโดเข้าเคลียร์พื้นที่ และเข้าตรวจสอบภายในบ้าน

จากการตรวจค้นเบื้องต้นพบคนงานเป็นชาวต่างด้าว 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คน ซึ่งรับเป็นผู้ดูแลภายในบ้าน ขณะที่พบรถอเนกประสงค์ BMW จำนวน 2 คัน,โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 1 คัน และรถยนต์กระบะโตโยต้า 1 คัน พร้อมทั้งเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 5 ไร่ มีรั้วรอบสูง 3 เมตร ขณะนี้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบภายในบ้านเพื่อหาเอกสารหลักฐาน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปงง.เพื่อหาความเชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติด ก่อนที่จะทำการตรวจยึดตามมติของ ปปง.

สำหรับปฏิบัติการครั้งนี้ บชก.ร่วมกับ ปปง.กระจายกำลังตรวจค้นบ้านเป้าหมายที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ในกรุงเทพ รวม 4 จุด โดยอีก 3 จุดคือบ้านไม่มีเลขที่ในซอยนวมินทร์ 74 ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด รวมทั้งตรวจค้นบ้านนางสาวกัณฑนา ศิวาธนพล ที่หมู่บ้านวิสต้า ย่านบางกรวย-ไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี และบ้านของนางสาวอุรชา วชิรกุณฑล หมู่บ้านบางกอกบูเลอวาร์ด พระราม9-ศรีนครินทร์ ซึ่งทั้งสองเป็นผู้ต้องหาต้องหาคดีโกงหุ้นนายชูวงษ์

อย่างไรก็ตาม ของกลางทั้งหมดที่ยึดได้ในครั้งนี้จะนำไปรวมกับของกลางในหลายคดีที่ ปปง.มีมติให้ทำการตรวจยึดและอายัด โดย พลตำรวจเอกชัยะ ศิริอำพันธ์กุล เลขาธิการ ปปง.จะแถลงข่าวในวันนี้เวลา 14.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS