Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-2 แม่ลูกชาวฝรั่งเศสเดินเท้าจากภูเก็ตเข้าเบตงกว่า 700 กม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ก.ค. 59 เวลา 10:13:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,209

2 แม่ลูกชาวฝรั่งเศส เดินเท้าจากจังหวัดภูเก็ตถึงอำเภอเบตง จังหวัดยะลา แล้วตามความมุ่งหมายเดินทางรอบโลกโดยมีลูฟี่ ตัวละครในการ์ตูนวันพีซเป็นแรงบันดาลใจ เผยปลื้มน้ำใจคนชายแดนภาคใต้มอบน้ำดื่ม อาหาร ให้ตลอดทาง

โดยสองแม่ลูก คือ นางดอมินิค อายุ 65 ปี และ นายโคลัมบัส อายุ 26 ปี เดินเท้ามาจากจังหวัดภูเก็ต โดยตั้งเป้าจะเดินไปให้ถึง อำเภอเบตง ใช้เวลา 4 เดือน รวมระยะทางกว่า 700 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยเบตง และ อส.ร่วมเดินเท้าพร้อมอำนวยความสะดวกระหว่างเดินทาง

นางดอมินิค เล่าว่า ตนกับลูกชายเดินเท้ามาแล้วหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เวียดนาม กัมพูชา อินโดนิเซีย พม่า และไทย ซึ่งในประเทศไทยได้เดินทางมาแล้วหลายจังหวัดทางภาคใต้ตอนบน เช่น ภูเก็ต กระบี่ ชุมพร ตรัง หาดใหญ่ ลงมาถึงภาคใต้ตอนล่าง 3 จังหวัด นราธิวาส ปัตตานี และ จังหวัดยะลา โดยเดินเท้าพร้อมรถเข็นพกพาสัมภาระ เพื่อต้องการเดินทางรอบโลก และ เลือกที่จะมาเบตง ซึ่งประเทศไทยมีความสวยงามแตกต่างกันออกไปในแต่ละท้องที่ คนไทยที่มีน้ำใจงาม มอบสิ่งของ น้ำดื่ม ของกินต่างๆ ตลอดทาง สร้างความประทับใจอย่างมาก นอกจากนี้ บางช่วงมีชาวบ้านอาสาให้ขึ้นรถเดินทางไปด้วยถึงแม้ว่าจะไม่เคยรู้จักกันก็ตามทำให้ตนและลูกเชื่อว่าคนไทยมีน้ำใจอย่างที่ชาวต่างชาติหลายประเทศกล่าวไว้จริงๆ

ส่วนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ถึงแม้จะได้ยินข่าวเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบมาบ้าง แต่ตนและลูกชายยังเลือกที่จะเดินทางเพื่อมาให้ถึง"เมืองเบตง"ให้ได้ตามเป้าหมาย เพราะเคยได้ยินว่าเบตงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงาม กระทั่งเดินทางมาถึงเป็นที่เรียบร้อย รวมแล้วใช้เวลากว่า 4 เดือน รวมระยะทางกว่า 700 กิโลเมตร

และหลังจากนี้เป้าหมายต่อไป คือ การเดินทางไปท่องเที่ยวภาคเหนือของไทย โดยตลอดการเดินทางที่ผ่านมาตนและลูก ใช้วิธีการเดินทางแบบค่ำไหนนอนนั่น อาศัยศาลาที่พักริมทางตามชุมชน หรือเลือกที่ๆเหมาะสมสำหรับการกางเต็นท์เป็นที่นอน 

ด้าน นายโคลัมบัส กล่าวว่าได้แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวรอบโลกจาก"ลูฟี่"ตัวละครในการ์ตูนวันพีซ เพราะในการ์ตูนวันพีซ เป็นเรื่องราวการเดินทางผจญภัยเหนือหล้าท้าโลก จึงเกิดแรงบันดาลใจต้องการจะเดินทางผจญภัยอย่างลูฟี่ซึ่งน่าจะทำได้เช่นกัน จึงชวนแม่ออกเดินทางกันมาเรื่อยๆ เป็นความท้าทายที่ได้รับประสบการณ์ผจญภัยใหม่ๆ และ ที่สำคัญเป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดให้ตัวเองซึ่งเดิมเป็นคนอ้วนมากเมื่อได้ออกเดินทางด้วยเท้ามาเรื่อยๆ น้ำหนักลดลงหลายสิบกิโลกรัม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS