Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พิษณุโลก-แพทย์ตรวจร่างกายชายพิการจากการถูกยิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 59 เวลา 21:50:10 น.

จำนวนผู้ชม : 483

หลังจากข่าว 3 มิติ นำเสนอการร้องขอความช่วยเหลือผู้หญิงคนหนึ่งที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งลูกชายถูกยิงจนพิการ และกระสุนฝังในร่างกายนั้น ขณะนี้มีหลายหน่วยงานหาทางช่วยเหลือ รวมถึงตรวจสอบกระสุนที่ฝังอยู่ในร่างกาย ซึ่งแพทย์ระบุว่ายังต้องประเมินอาการ เนื่องจากหากผ่าตัดออกอาจเป็นอันตรายต่อกระดูกไขสันหลัง 

เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมทีมแพทย์ทั้งจากสาธารณสุขจังหวัด และแพทย์โรงพยาบาลพุทธชินราช ไปเยี่ยมและตรวจอาการ นายวีรจิต ศรีรักษ์ บุตรชายของ นางนุช โพธิ์ศรี ซึ่งถูกวัยรุ่นยิงจนพิการอัมพาตทั้งตัว ตั้งแต่ปี 2551 และมารดาได้ร้องขอการช่วยเหลือ เพื่อผ่าตัดกระสุนที่ยังฝังในร่างกายของบุตรชายออก โดยบอกว่าไม่มีค่ารักษา 

นายแพทย์อารีย์ เจษฎาญานเมธา นายแพทย์เชี่ยวชาญโรงพยาบาลพุทธชินราช ตรวจร่างกายบริเวณที่กระสุนฝังในแล้วแจ้งว่า จุดที่พบกระสุนใกล้กับเส้นประสาทไขกระดูกสันหลัง และอวัยวะสำคัญที่อาจติดเชื้อเป็นอันตรายได้ แพทย์จึงยังไม่ได้ผ่าตัดนำกระสุนออกตั้งแต่ครั้งแรก ส่วนผิวหนังบริเวณคอที่เห็นรอยนูนของกระสุนได้ชัด เนื่องจากผู้ป่วยมีร่างกายผอมลง 

ส่วนแผลกดทับตรวจสอบแล้วพบว่าดีขึ้น เหลือเพียงการจัดการการสวนปัสสาวะของผู้ป่วยที่ต้องทำให้ดีกว่านี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยมอบให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหมอชุมชนที่อยู่ในพื้นที่สอนวิธีทำความสะอาดการขับถ่ายอย่างถูกต้อง 

ขณะที่นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ยืนยันว่าครอบครัวผู้เดือดร้อนได้รับการช่วยเหลือมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา โดยมีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นคอยดูแลเช่นกัน 

ขณะที่นางนุช แสดงความขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ให้การช่วยเหลือมาอย่างดี และระบุว่าที่ต้องร้องขอความช่วยเหลือ เพราะกังวลใจที่ยังมีกระสุนฝังอยู่ในร่างกายของบุตรชาย เกรงจะเป็นอันตรายมากขึ้น ขณะนี้ได้รับการอธิบายเพิ่มเติมแล้วว่า เมื่อร่างกายของบุตรชายแข็งแรงขึ้นจะนำไปเอ็กซเรย์อีกครั้ง เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์ว่าจะผ่าตัดนำกระสุนออกได้โดยไม่เป็นอันตรายหรือไม่ พร้อมทั้งขอบคุณผู้ให้การช่วยเหลือ หลังชมรายการข่าว 3 มิติ ที่นำเสนอไปเมื่อ 2 วันก่อน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS