Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้ปกครอง รร.บ้านไผ่รวมตัวยื่นหนังสือปลด"หมอเปรมศักดิ์"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ค. 59 เวลา 12:01:30 น.

จำนวนผู้ชม : 717

พนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ เรียกพนักงานเทศบาลหลายคนมาสอบปากคำ ขณะที่ศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนบ้านไผ่ ยื่นหนังสือให้ปลด นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ออกตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียน

ตัวแทนศิษย์เก่า และ ตัวแทนผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษาเดินทางเข้าพบ นายวทัญญู ภูชาดา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ศึกษา เมื่อเช้านี้ เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้องให้ทางโรงเรียนถอดถอนนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ ออกจากการเป็นประธานกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานของโรงเรียนบ้านไผ่ และ อาจารย์สอนพิเศษของโรงเรียนด้วย หลังตกเป็นข่าวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม 

นายเดชคำรณ สิงห์คลีบุตร ตัวแทนศิษย์เก่า บอกว่าศิษย์เก่าและผู้ปกครองได้ลงพื้นที่หาข้อมูลกรณีของหมอเปรม กับเด็กหญิง ม.5 ซึ่งพบว่ามีมูลความจริง และเพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงของโรงเรียนจึงพากันมายื่นหนังสือครั้งนี้


ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไผ่ บอกว่า จะเรียกประชุมคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เพื่อพิจารณา และ จะนำมติที่ประชุมเสนอไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25 เพื่อดำเนินการต่อไป เนื่องจากโรงเรียนไม่มีอำนาจในการสั่งปลด 

ส่วนความคืบหน้าทางคดีระหว่าง นพ.เปรมศักดิ์ กับ ผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์ พันตำรวจเอก จำรัส จันทร์แดง ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ บอกว่าวันนี้ได้เรียกพนักงานเทศบาลหลายคนมาสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และ ลำดับเหตุการณ์ เพื่อมาประกอบสำนวนการสอบสวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องขอเวลาในทำงาน หลังจากนั้นจะเรียก นพ.เปรมศักดิ์ มารับทราบข้อกล่าวหา

สำหรับคดีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 6,000 บาท แต่เป็นคดีที่ยอมความกันได้

ขณะที่ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า"ผมเป็นนักการเมือง เป็นบุคคลสาธารณะมายาวนาน รู้ดีว่าต้องมีสัมพันธไมตรี และ ปฏิสัมพันธ์กับสื่ออย่างไร ต้องวางระยะใกล้ ระยะห่างอย่างใดจึงจะเหมาะสม และ เคารพในการทำงานของสื่อมวลชนมาตลอด หนักนิดเบาหน่อยก็ต้องทนกันไป ส่วนใหญ่หรือเกือบทั้งหมดที่ต้องอดทน หลายครั้งบางทีก็หวานอมขมกลืน แต่มาล่าสุดนี่สุดจะทนจริงๆเพราะสื่อเล่นงาน ไม่ต่างไปจากการจับผมแก้ผ้าประจานให้อับอายต่อหน้าธารกำนัล ทุกท่านรู้จักกับผมเป็นอย่างดี ก่อนนำเสนอข่าวทำไมไม่สอบถามข้อเท็จจริงเสียก่อนแล้วค่อยไปเผยแพร่ให้ครบ ถ้วน นี่กลับกลายเป็นว่าสื่อมวลชนไปเห็นภาพจากไหนไม่ทราบแล้วนำเสนอข่าว และภาพในทางที่เสียหาย แล้วค่อยมาตามหาตัวผม ให้ผมไปแก้ข่าวในภายหลัง กระทำเสมือนให้ผมตกเป็นจำเลยสังคมเสียก่อนแล้วก็ตามมาสอบสวนกดดันรีดเค้น ตนจะยืนหยัดขึ้นมาปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเองกับมีกฎหมายเป็นที่พึ่ง ผมก็ไปแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับตำรวจว่าผมโดนสื่อบุกรุกคุกคามกดดัน"ลงชื่อ ดร.นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS