Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นักข่าว 5 สำนักเตรียมเข้าแจ้งความหมอเปรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ค. 59 เวลา 12:02:27 น.

จำนวนผู้ชม : 300

กรณีนายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น จับผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งถอดเสื้อผ้า เพราะไม่พอใจการนำเสนอข่าวภาพแต่งงานกับเด็กสาว ม.5 วันนี้กลุ่มผู้สื่อข่าวที่เสียหาย ก็เตรียมแจ้งความเอาผิดกับนายแพทย์เปรมศักดิ์ 

ก่อนเดินทางไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ ผู้สื่อข่าวที่ได้รับความเสียหายได้เข้าพบพลตำรวจตรี จิตจรูญ ศรีวณิช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และ นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อขอคำแนะนำ 

โดยผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น บอกว่าให้ผู้เสียหายเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนก่อนจึงจะทราบว่าสามารถเอาผิดในข้อหาใดได้บ้าง แต่เบื้องต้นที่ชัดเจนคือ ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวให้ขาดอิสระภาพ ส่วนนักข่าวหญิงที่ถูกจับถอดเสื้อผ้าสามารถเพิ่มข้อหาดูหมิ่น และทำให้เกิดความอับอายได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จะตั้งคณะกรรมการพิเศษเพื่อสอบสวนในคดีนี้ เนื่องจากเป็นคดีที่สื่อมวลชน และ ประชาชนให้ความสนใจ

ด้านนายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น บอกว่าทางจังหวัดจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนเช่นกัน โดยให้ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานคณะกรรมการ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน หากพบว่านายแพทย์เปรมศักดิ์ มีความผิดจริงจะเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยให้ปลดจากตำแหน่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย 

ด้าน นพ.เปรมศักดิ์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุคส่วนตัว มีเนื้อหาระบุว่า เวลา 08.30 น.จะเดินทางไป สภ.บ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับสื่อมวลชน ฐานบุกรุกห้องทำงานนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ และ หน่วงเหนี่ยวบีบคั้นกดดันเพื่อขอข่าวซึ่งไม่มีสาระประโยชน์ใดต่อสาธารณชน อันมีพฤติการณ์ละเมิดสิทธิเสรีภาพและสิทธิส่วนบุคคล แทนที่จะเปิดโอกาสให้ได้ทำงานบริหารจัดการเพื่อประโยชน์สาธารณะ และ บริการประชาชนที่รอรับการบริการอยู่ เป็นการตัดโอกาสที่ประชาชนผู้ประสบปัญหาเดือดร้อนต่างๆจะเข้าถึงบริการสาธารณะของภาครัฐ โดยโพสต์ข้อความดังกล่าวเมื่อเวลา 08.30 น.ซึ่งเป็นเวลาที่เจ้าตัวระบุว่าจะไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.บ้านไผ่ 

โดยการไปแจ้งความครั้งนี้  นพ.เปรมศักดิ์ ได้เข้าพบพ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ พร้อมมีนายทหารนั่งรวมอยู่ในห้องด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS