Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชช.ใน กทม.ทำบุญตักบาตรวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 59 เวลา 11:42:13 น.

จำนวนผู้ชม : 516

กระทรวงวัฒนธรรมพร้อมด้วยหน่วยงาน ทหาร ตำรวจ และชาวชุมชน 22 ชุมชน ร่วมตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา พร้อมปล่อยขบวนรถแห่เทียนไหว้พระ 9 วัด ขณะที่พุทธศาสนิกชน พาลูกหลานร่วมสืบสานประเพณีทำบุญตักบาตร เพื่อขัดเกลาจิตใจให้เป็นคนดี 

โดยมีนางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม  เป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 70 รูป  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และพุทธศาสนิกชน จาก 22 ชุมชน เข้าร่วมในพิธี เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคล เสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ ครบ 70 ปี และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ อีกทั้งร่วมกันสืบทอดพระพุทธศาสนา เทศกาลอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาประจำปีนี้ โดยจัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติพระนคร จากนั้นร่วมกันปล่อยขบวนแห่พระพรรษาถวาย 9 วัดในกรุงเทพ คือวัดสระเกศ  วัดปากน้ำ วัดบวรนิเวศวิหาร วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดไตรมิตรวิทยาราม วัดปทุมวราราม วัดสามพระยา วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏิ์ และ วัดราชบพิตรสถิตย์มหาสีมาราม อีกทั้งขบวนรถไหว้พระ 9 วัด สืบสวัสดิ์ 9 รัชกาล ซึ่งวัดอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ถือเป็นวันสำคัญ คือวันที่พระพุทธเจ้าประกาศพระพุทธศาสนาเป็นครั้งแรก แสดงปฐมเทศนา โปรดปัญจวัคคีย์ทั้ง 5 อีกทั้งเป็นฤดูผล จึงให้พระภิกษุสงฆ์จำพรรษาที่วัดตลอด 3 เดือน เพื่อเผยแผ่พระธรรมคำสอนให้กับประชาชน การถวายเทียนจึงเป็นกุศลอย่างหนึ่งของการให้ทาน ที่เชื่อกันว่าจะทำให้เป็นผู้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด สว่างไสว  มีไหวพริบดี 

ขณะที่พุทธศาสนิกชน บอกว่า ทุกวันพระหรือเทศกาลวันสำคัญทางพุทธศาสนา รวมไปถึงเวลาว่างจะพาครอบครัวบุตรหลานเข้าวัดทำบุญตักบาตร และปฏิบัติธรรม เพื่อขัดเกลาจิตใจให้เป็นเยาวชนที่ดี หลายครอบครัวพาลูกหลานเข้าวัด ตั้งแต่วัยเพียง 3 ขวบ  จนปัจจุบันนี้อายุ 20 กว่าปี ทุกคนคนเป็นคนดีเชื่อฟังคำสอนของผู้ใหญ่ และปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS