Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พุทธศาสนิกชนทำบุญวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ค. 59 เวลา 11:41:26 น.

จำนวนผู้ชม : 394

งานบุญอาสาฬบูชาและเข้าพรรษาในต่างจังหวัด เช้านี้มีพุทธศาสนิกชนไปทำบุญแน่นทุกวัด งานบุญแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละท้องถิ่น

จังหวัดสุรินทร์ ทำบุญตักบาตรบนหลังช้าง โดยพระสงฆ์และสามเณร นั่งหลังช้าง 89 เชือก รับบิณฑบาตจากชาวสุรินทร์และนักท่องเที่ยว งานบุญนี้จัดเป็นปีที่ 10 เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว ตามวิถีวัฒนธรรมท้องถิ่น

จังหวัดนครราชสีมาเริ่มคึกคัก ขบวนเทียนพรรษาที่เข้าประกวดในงาน"แห่เทียนโคราช เสริมบุญ สร้างบารมี"เตรียมเคลื่อนออกจากวัด ให้นักท่องเที่ยวชมความสวยงาม โดยพรุ่งนี้เคลื่อนขบวนตามถนนในเขตเทศบาลนคร นครราชสีมา ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ปีนี้มีขบวนต้นเทียนเข้าร่วมประกวดมากกว่า 40 ขบวน 


ที่วัดตลุกหมู ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ประกอบพิธีเวียนเทียนช่วงกลางวัน เพื่อประชาชนได้ทำบุญร่วมกัน ก่อนไปประกอบภารกิจของตนเอง วัดแห่งนี้มีพระสงฆ์จำพรรษา 1 รูป


ที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จัดขบวนแห่เทียนพรรษาทั้งทางบกและทางน้ำ โดยเฉพาะขบวนทางน้ำ จัดมาปีที่ 2 ล่องเรือตั้งแต่หน้าที่ว่าการอำเภอกระทุ่มแบน ล่องไปตามลำคลองภาษีเจริญ ระยะทาง 7 กิโลเมตร


ชาวอำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตกแต่งเรือพื้นบ้านที่ใช้สัญจรทางน้ำและบรรทุกสินค้า ร่วม 200 ลำ เตรียมล่องตามคลองลาดชะโด นำเทียนพรรษา ไปถวายตามวัดริมน้ำต่าง ๆ บรรยากาศตั้งแต่เช้าเป็นไปอย่างคึกคัก


ที่วัดเขาดงยาง ตำบลหัวสำโรง จังหวัดฉะเชิงเทรา ชาวบ้านร่วมกันสืบสานประเพณี แห่เทียน จีวร  และอาหารขึ้นเขาดงยาง โดยในอดีตวัดจะอยู่บนเขา และแม้ปัจจุบันวัดจะย้ายลงมาอยู่ด้านล่าง แต่ชาวบ้านก็ยังสืบสานประเพณีท้องถิ่นขึ้นเขาดงยาง เพื่อทำบุญในวันอาสาฬหบูชา

ที่วัดช้างไห้ จังหวัดปัตตานี พบว่าคนรุ่นหนุ่มสาวเข้าวัดทำบุญมากขึ้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS