Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรวจทะเบียนราษฎร์พบพ่อแม่"หญิงไก่"ไม่มีเลขบัตร ปชช.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ค. 59 เวลา 21:50:29 น.

จำนวนผู้ชม : 3,031

คณะทำงานสอบสวนกองปราบปรามได้ตรวจสอบประวัติของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ใด และมีบิดามารดาเป็นใคร ซึ่งผลการตรวจสอบพบว่าในทะเบียนราษฎร์ไม่มีการระบุชื่อบิดา มารดา ของหญิงไก่แต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีเลขบัตรประชาชน ส่วนกรณีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของนางไก่ ที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีบัญชีธนาคารทั้งหมด 9 บัญชี ซึ่งทั้งหมดมียอดเงินรวมกันไม่ถึง 1 แสนบาท

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พานางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือก้อย นายชูเกียรติ ใจกล้า และนางประภาพร ทองเฟื้อง เข้าร้องทุกข์กองปราบปรามให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีถูกอดีตนายจ้างชื่อ"หญิงไก่"อ้างเป็นคุณหญิง แจ้งความดำเนินคดีลักทรัพย์ทองแท่งกับเงินสดกว่า 10 ล้านบาทนั้น เบื้องต้นพันตำรวจเอกชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม พร้อมคณะทำงานสอบสวนได้ทำการตรวจสอบประวัติของ นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน มีบิดามารดาเป็นใคร และเป็นพี่น้องกับ นางกิมเอ็ง แซ่เตียว หรือ ดวงฤทัย จารุจินดา ผู้ต้องหาในคดีเครื่องราชอิสริยาภรที่ถูกศาลพิพากษาจำคุกไปก่อนหน้านี้เมื่อปี 2530 จริงหรือไม่

ผลการตรวจสอบพบว่า ในทะเบียนราษฎร์ไม่มีการระบุชื่อบิดา มารดา ของหญิงไก่แต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีเลขบัตรประชาชน อีกทั้งหญิงไก่นั้นเคยเปลี่ยนชื่อนามสกุลถึง 2 ครั้ง ส่วนกรณีการตรวจสอบเส้นทางการเงินของหญิงไก่ที่ก่อนหน้านี้พบว่ามีบัญชีธนาคารทั้งหมด 9 บัญชี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ทั้งหมดมียอดเงินรวมกันไม่ถึง 1 แสนบาท ซึ่งขัดแย้งกับการที่หญิงไก่ไปแจ้งความถูกลูกจ้างลักทรัพย์ทองคำหนัก 400 บาท

ขณะนี้ทาง พลตำรวจโทฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผู้บัญชาการสอบสวนกลางสั่งการให้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ.ตรวจสอบเส้นทางการเงิน แหล่งรายได้ รวมถึงการชำระภาษี และมีธุรกิจอื่นที่นอกเหนือจากการประกอบกิจการคาร์แคร์อีกหรือไม่

ส่วนการหายตัวไปของนายสุนทร ขันหิน หรือนายโก้ อดีตคนขับรถของนางไก่หายไป เนื่องจากกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัย พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า หากนายโก้ พร้อมให้ข้อมูลก็สามารถติดต่อมาได้ทันที เพื่อให้คดีนี้กระจ่าง และจะขยายผลการหายตัวของน้องดอกแก้ว หญิงสาวชาวลาว ที่นายโก้ ขับรถไปรับกับนางไก่ จากบ้านพักที่ประเทศลาว และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว 

โดยในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 13.00 น. จะมีการประชุม เพื่อสรุปว่าพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น นายใดจะต้องถูกตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงบ้าง คาดว่าประมาณเกือบ 10 นาย หากพบว่ามีการกระทำความผิดที่เป็นคดีอาญาก็ต้องมีการกล่าวโทษร้องทุกข์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS