Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่ร้องปัญหาถนนทรุด การสัญจรลำบาก-เสี่ยงอุบัติเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 59 เวลา 17:10:19 น.

จำนวนผู้ชม : 394

บริเวณทางแยก กระชงค์ ตำบลบ้านหลุม อำเภอเมือง สุโขทัย พื้นผิวการจราจร เกิดยุบขึ้นมา ตำรวจต้องทำที่กั้น ไม่ให้รถผ่านเพราะเกรงว่าหลุมจะยุบไปมากกว่านี้ และเกรงว่าผู้ใช้รถใช้ถนนจะได้รับอันตราย

พื้นที่ดังกล่าว เป็นทางแยกจากถนนหมายเลข 12 ไปยังถนนหมายเลข 1293 ยุบเป็นหลุมกว้างประมาณ 2 เมตร และลึกลงไปประมาณ 0.50 เมตร สอบถามชาวบ้านทราบว่า ดินด้านล่างใต้พื้นถนนได้เกิดยุบตัวมาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.บ้านสวน อ.เมืองสุโขทัย ได้นำแผงกั้นจราจรมาปิดถนน เพื่อเตือนให้ผู้ที่ต้องการใช้เส้นทางดังกล่าวเพิ่มความระมัดระวังเนื่อจากแป็นทางโค้ง และหลีกเลี่ยงจุดดังกล่าว และได้ประสานไปยังแขวงการทางสุโขทัย กำลังนำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรกลเข้ามาดำเนินการซ่อมแซม เป็นการเร่งด่วน เนื่องจาก เกรงว่า จะเป็นอันตรายจากผู้ใช้รถใช้ถนน ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากแนวท่อระบายน้ำทรุดตัว

ส่วนที่จังหวัดนครปฐม ผู้ใช้รถใช้ถนนร้องเรียนกับรายการตู้ปณ.ข่าว 3 หลังถนนที่เพิ่งปรับปรุงสร้างใหม่ได้เพียง 1 เดือนเกิดทรุดพังลงยาวกว่า 300 เมตร แต่ไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาซ่อมแซม

ซึ่งสภาพถนนลาดยางมะตอยเลียบคลองสาธารณะในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลดอนยายหอม อำเภอเมืองจังหวัดนครปฐม ที่เกิดทรุดพังยาวกว่า 300 เมตร ลึก 1เมตร แต่ไม่มีป้ายสัญญาณเตือน ซึ่งเป็นอันตรายผู้ที่สัญจรไปมาโดยเฉพาะช่วงกลางคืน

ชาวบ้าน บอกว่า ถนนสายนี้ได้มีการซ่อมสร้างใหม่เมื่อเดือนมราคม 2559 แล้วเสร็จเดือนมีนายนที่ผ่านมาแต่ผ่านมาเพียง 1 เดือนเศษถนนได้เกิดทรุดพังลง และจนถึงวันนี้หรือกว่า 3 เดือนแล้วยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบมาดำเนินการซ่อมแซม จึงอยากให้มีการเร่งซ่อมแซมโดยเร็วก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจนมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ส่วนชาวบ้านที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ร้องเรียนกับรายการตู้ปณ.ข่าว 3 หลังเดือดร้อนจากถนนในหมู่บ้านพังเสียหายมานานกว่า 5 ปี แต่ไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซ่อมแซม

โดยสภาพถนนในหมู่บ้านธารทอง หมู่ 11 ตำบลแม่เงิน อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ที่ชำรุดเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อและมีน้ำท่วมขังตลอดระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรทำให้รถที่วิ่งสัญจรไปมาต้องขับขี่กันอย่างระมัดระวัง โดยเฉพาะช่วงกลางคืนรถมอเตอร์ไซค์วิ่งสวนทางกันและต่างหลบหลุมทำให้รถเสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง

ชาวบ้าน บอกว่า ที่ผ่านมาผู้ใหญ่บ้านได้เคยแจ้งทางเทศบาลแม่เงิน เพื่อทำการซ่อมถนนแล้วพร้อมมีการส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจความเสียหาย แต่ทางเทศบาลอ้างว่างบประมาณไม่พอให้รอปีหน้า แต่ผ่านมานานกว่า 5 ปีกลับยังไม่มีการซ่อมแซม

สำหรับถนนสายนี้สร้างโดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เมื่อ 17 ปีก่อน และได้มีการโอนย้ายมาให้อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลแม่เงิน ซึ่งมีชาวบ้านหมู่บ้านธารทอง กว่า 270 หลังคาเรือนต้องใช้เดินทางเข้าออกทุกวัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS