Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตราด-ช้างป่าหิวบุกครัวชาวบ้านเปิดตู้เย็นหาของกิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ค. 59 เวลา 09:15:34 น.

จำนวนผู้ชม : 558

ชาวบ้านต่างตกใจวิ่งหนีช้างป่าตัวใหญ่ ที่บุกเข้ามาทำลายพืชผลการเกษตรของชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบ่อไร่ และยังบุกเข้าไปในบ้านที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ เปิดตู้เย็นรื้อค้นสิ่งของในครัว

เช้าวันนี้ นายบุญเที่ยง ทัศนา กำนันตำบลช้างทูน อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด พร้อมเจ้าหน้าที่ เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุช้างป่าบุกบ้านของชาวบ้าน ทำลายผลผลิตทางการเกษตร โดยเหตุเกิดหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา

เป็นบ้านของนายสุชาติ ทัศนา และ นางสำเนา ตุงคะเทพี ม.4 ตำบลช้างทูน หลังได้รับแจ้งแต่ไม่สามารถให้ความช่วยเหลือในช่วงกลางดึกได้ เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุ ชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าที่บ้านกำลังก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ จึงมานอนเฝ้าบ้านกับลูกชายเพียง 2 คน ส่วนภรรยากับลูกคนเล็กอีก 2 คนไปนอนอีกบ้านหนึ่ง ขณะนอนหลับช่วงเวลาประมาณตี 1 ได้ยินเสียงเปิดตู้เย็นคิดว่าลูกชายที่กางเต็นท์เป็นคนเปิด จึงลุกขึ้นมาดูแต่ไม่เห็นใคร แต่ไม่นานลูกชายที่นอนกางเต็นท์อยู่ไม่ห่างกันก็ร้องด้วยความตกใจ และวิ่งมาหาบอกว่ามีช้างป่าตัวสูงใหญ่ดึงเต็นท์ที่นอนอยู่แล้วเดินหลบหนีเข้าไปในป่าข้างบ้าน คาดว่าน่าจะเป็นช้างตัวเดียวกันที่มาเปิดตู้เย็นหาอาหารกิน เพราะตนเองนำทุเรียนใส่ไว้ในตู้เย็น นอกจากนี้ ยังมีข้าวสารที่ช้างป่าเทออกจากถุงหกเรี่ยราดไปทั่วบ้าน พร้อมสิ่งของต่างๆ ถูกช้างป่ารื้อค้นกระจายเกลื่อน 

นอกจากนี้ ยังมีบ้านของนางสำเนา ตุงคะเทพี และ เพื่อนบ้านใกล้เคียง ที่ถูกช้างป่าบุกเข้าไปในครัวหาอาหารกินด้วย แต่ไม่มีสิ่งของเสียหาย โดยเส้นทางจากบ้านของนางสำเนา นายสุชาติ และเพื่อนบ้าน เป็นเส้นทางใกล้ถนนสู่น้ำตกเขาสลัดได ตามถนนจะพบว่า ช้างถ่ายมูลไว้ตลอดเส้นทาง จึงไม่รู้ว่ามีช้างป่ากี่ตัวที่บุกเข้าบ้านชาวบ้านในครั้งนี้ แต่ชาวบ้านที่เห็นช้างบอกว่า เป็นช้างตัวผู้ และตัวใหญ่มาก เห็นช้างกำลังรื้อค้นสิ่งของอยู่ภายในครัวจึงได้แต่แอบดู และเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วย หลังจากนั้นจึงช่วยกันจุดประทัดยักษ์ไล่ช้างในช่วงกลางดึก ทำให้ช้างล่าถอยเข้าป่าไป แต่เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมช้างไม่กินผลผลิตต่างๆทั้งกล้วย อ้อย สับปะรดและขนุน แต่กลับบุกเข้าบ้านหาอาหารกิน

ทั้งนี้ กำนันตำบลช้างทูน กำชับให้ชาวบ้านระวังตัว อย่าเดินทางไปไหนมาไหนในยามค่ำคืน อาจไปพบช้างป่าและถูกทำร้ายก็เป็นได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS