Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.จับคนร้ายกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงขณะนั่งรถตุ๊กตุ๊ก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 59 เวลา 18:41:12 น.

จำนวนผู้ชม : 806

คดีที่มีผู้พบคลิปนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าขณะนั่งรถตุ๊กตุ๊ก ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 

โดยคลิปนี้ถูกแชร์อย่างแพร่หลายในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปนักท่องเที่ยวที่ใช้มือถือถ่ายภาพความสวยงามของไทยขณะนั่งอยู่บนรถตุ๊กตุ๊ก แต่ระหว่างที่รถมาถึงถนนเพชรบุรี มุ่งหน้าแยกมิตรสัมพันธ์ มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 4กฬ-2812 ขับประกบโดยคนที่นั่งซ้อนท้ายได้กระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวซึ่งมีทั้งเงินสดและหนังสือเดินทาง ซึ่งหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า คนขับรถตุ๊กตุ๊กอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีการสะบัดข้อมือคล้ายส่งสัญญาณ

แต่ล่าสุดตำรวจท่องเที่ยวและนครบาล ร่วมกันจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้วคือ นายอนุชา รอดอุดม อายุ 18 ปี รับสารภาพว่าได้ร่วมกับ นายเอ็ม ใช้รถจักรยานยนต์ของญาติมาก่อเหตุ โดยยืนยันว่าคนขับรถตุ๊กตุ๊กไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากขณะที่ผู้ต้องหากระชากกระเป๋าคนขับรถตุ๊กตุ๊กได้พยายามหักรถเฉี่ยวขาคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วเท้าเล็กน้อย 


จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ในช่วง 3 ปีเคยก่อเหตุชิงทรัพย์มาแล้วนับสิบครั้ง ล่าสุดปี 2556 ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ย่านพลับพลาไชย นายอนุชาผู้ต้องหายังบอกว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพขายพวงมาลัย มีรายได้วันละ 2 พันบาท แต่เงินไม่พอใช้จึงต้องก่อเหตุชิงทรัพย์ และจะเน้นเหยื่อที่เป็นนักท่องเที่ยว ส่วนนายเอ็มตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลติดตามตัวมาดำเนินคดี 


พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล บอกว่า หลังจากนี้จะเชิญคนขับรถตุ๊กตุ๊กมาอบรมเพื่อให้ความรู้ในการป้องกันเหตุอาชญากรรม พร้อมแนะนำให้ติดตั้งตาข่ายเพิ่มเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS