Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 59 เวลา 16:32:26 น.

จำนวนผู้ชม : 402

สำหรับสภาพอากาศในหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนัก โดยเฉพาะพื้นที่การเกษตรในที่ลุ่ม ได้รับความเสียหาย

ที่จังหวัดตาก อำเภออุ้มผาง ล่าสุด ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ห่างไกล บ้านแม่จันทะ และอีก 3 หมู่บ้านใกล้เคียง เขตตำบลแม่จัน ที่ถูกลำน้ำแม่จันทะไหลท่วมปิดเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ชาวบ้านต้องใช้ไม้ไผ่มาผูกเป็นแพบรรทุกรถยนต์ข้ามไปอีกฝั่ง เนื่องจากถนนมีสภาพเป็นดินโคลนสูงกว่า 1-2 ฟุต รถยนต์ต้องใช้โซ่ผูกเพื่อให้วิ่งได้ แต่ที่ยากลำบากกว่านั้นสำหรับชาวบ้านที่เป็นผู้ป่วยฉุกเฉินต้องแบกหามออกมา บางรายใส่รถการเกษตรออกมาอย่างทุลักทุเลเพราะรถไม่สามารถเข้าไปถึงได้

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จากการบินสำรวจทางอากาศพบว่ายังคงมีน้ำท่วมในเขตอำเภอนครไทย ซึ่งมวลน้ำที่เห็นนี้จะไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อย และ ไหลลงสู่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดนต่อไป 

จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ลงช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ตำบลอิปัน อำเภอพระแสง ที่ถูกน้ำท่วมจากฝนที่ตกหนักในช่วงที่ผ่านมา มีประชาชนกว่า 60 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน และ คาดว่าถ้าฝนไม่ตกเพิ่มจะเข้าสู่ภาวะปกติใน 2-3 วัน เนื่องจากระดับแม่น้ำตาปียังต่ำกว่าระดับแจ้งเตือน


และหน้ามรสุม คลื่นลมที่มีกำลังแรงกัดเซาะชายหาดบางเนียง จังหวัดพังงา จากภาพทางอากาศจะเห็นสภาพบ้านพักต่างอากาศ ร้านอาหาร บังกะโล ต้นมะพร้าว และแนวชายหาด ได้รับความเสียหายกว่า 200 เมตร และลึกเข้าไปยังฝั่งประมาณ 60 เมตรจากพื้นชายหาดที่เคยทอดยาวลงทะเล 

กรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่องกับมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณจังหวัดจันทบุรี และตราด สำหรับกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล ยังคงมีฝนตก และ ตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS