Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"สงกานต์"แจ้งเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐช่วยเหลือหญิงไก่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ก.ค. 59 เวลา 13:42:52 น.

จำนวนผู้ชม : 1,056

ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติฯ แจ้งกองปราบปราบเอาผิดเจ้าหน้าที่รัฐ 8-9 ราย ที่ให้การสนับสนุนการกระทำผิดของหญิงไก่ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ห้ามสถานพยาบาลออกใบรับรองป่วยทางจิตให้กับหญิงไก่แล้ว

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมผู้เสียหาย ในคดีนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือหญิงไก่ ได้เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อให้พิจารณาดำเนินคดีอาญากับข้าราชการตำรวจ ข้าราชการพลเรือน และเจ้าหน้าที่รัฐ ที่มีส่วนสนับสนุน หรือ ยุยงส่งเสริม หรือช่วยเหลือหญิงไก่กระทำความผิดทางอาญาในท้องที่สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น และ ท้องที่อื่นๆ

นายสงกรานต์ เปิดเผยว่า มีพยานหลักฐานทำให้เชื่อว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข้าราชการภาครัฐ เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของหญิงไก่ จำนวน 8-9 คน เนื่องจากตรวจสอบพบว่าช่วยเหลือจัดทำหนังสือเดินทางออกนอกประเทศให้หญิงไก่ อำนวยความสะดวกในการจัดรถนำขบวนให้หญิงไก่เดินทางไปต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคเหนือ และภาคเหนือตอนล่าง รวมถึง ช่วยเหลือด้านการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ

ส่วนกรณีหญิงไก่ เตรียมให้สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ออกใบรับรองอาการป่วยทางจิตเพื่อใช้ในการต่อสู้คดีนั้น พลตำรวจโท ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ประสานไปยังสถานพยาบาลดังกล่าวไม่ให้ออกใบอนุญาตดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเป็นคดีร้ายแรง ประกอบกับหญิงไก่ได้กระทำความผิดแล้ว จึงถือว่าไม่ใช่การกระทำที่ผู้ป่วยทางจิตสามารถทำได้

ขณะเดียวกันนายสงกรานต์ ยังเปิดเผยถึงกรณีการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของ นายสุนทร ขันหิน หรือโก้ อดีตคนขับรถของหญิงไก่ว่า ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นหญิงสาวชาวเหนือ และอาจเป็นอดีตลูกจ้างของหญิงไก่ซึ่งแต่งงานกับชาวออสเตรเลีย ส่งภาพถ่ายชายลักษณะคล้ายนายโก้มาให้ตน ซึ่งหลังจากนี้จะส่งภาพดังกล่าว และ ชื่อเจ้าของเฟซบุ๊กให้กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตรวจสอบและติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กเพื่อสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดีต่อไป

ทั้งนี้ทางทนายสงกานต์ ยังขอความร่วมมือไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลตำรวจ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ และนิติเวช โรงพยาบาลรัฐทุกจังหวัด ให้ส่งภาพถ่าย หรือ ผลการตรวจพบศพชายไทยไม่ทราบชื่อ หรือ โครงกระดูกไม่ทราบตัวผู้กระทำความผิด มาให้กับผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใน 7 วัน หรือผู้ใดทราบเบาะแสนายโก้ จะมีรางวัลให้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS