Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.ท่องเที่ยว เร่งตรวจสอบผู้เกี่ยวข้องสวมบัตรประชาชน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ค. 59 เวลา 21:38:12 น.

จำนวนผู้ชม : 1,311

ความคืบหน้าการจับกุมบริษัททัวร์รายใหญ่ที่จังหวัดภูเก็ต รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาของทรัพย์สินทั้งหมดที่มีกว่า 1 พันล้านบาท รวมทั้งการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และอยู่เบื้องหลังการสวมบัตรประชาชนคนไทย 

พันตำรวจเอก นิติธร จินตกานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับกุมบริษัททรานลี่ ทราเวล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต และมีบริษัทในเครือรวม 17 บริษัท ได้แก่ บริษัททรานลี่ ทราเวิล จำกัด, บริษัทหยางกวง จำกัด, บริษัทแมนตา มารีน จำกัด, บริษัทภูเก็ต ปิง เฟรนด์ จำกัด, บริษัทเหมยลี จำกัด, บริษัทบลูเฮเว่น ไดฟ์วิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด, บริษัทเคนย่า แอนด์ แฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัทไทลี่ อิมพอร์ต จำกัด, บริษัททีแอล แบตเตอร์เวย์ จำกัด, บริษัทอินทรีมารีน จำกัด, บริษัทบลูเวฟ รีสอร์ท จำกัด, บริษัทบลูเบย์ รีสอร์ทจำกัด, บริษัทเนเชอรัลเบย์ รีสอร์ท จำกัด, บริษัทเวนิส ซีวิว จำกัด, บริษัทราชาสปา จำกัด, บริษัท สปันงาสปา จำกัด และบริษัทเซียน ชาบู ชาบู จำกัด ซึ่งทั้ง 17 บริษัท ดำเนินกิจการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งหมด อยู่ภายใต้การบริหารงานและถือหุ้น โดยนายวีระชัย คำไผ่ประพันธ์กุล ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว และนายกฤชกร  รุ่งมงคลนาม หรือนายไอ่สาม เสียงลี สัญชาติจีน แต่ใช้บัตรประชาชนคนไทยมาจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทเพื่อให้ถือหุ้นได้ 51%

รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์ของบริษัททรานลี่ไว้ตรวจสอบ ประกอบด้วย รถทัวร์ 117 คัน เรือสปีดโบ๊ท 35 ลำ และที่ดินอีก 3 แปลง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาของทรัพย์สิน พร้อมทั้งตรวจสอบว่าหลบเลี่ยงภาษีหรือไม่ พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ได้เดินหน้ากวาดล้างบริษัทเถื่อนอย่างต่อเนื่อง

นายสุธรรม เดชดี รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว เปิดเผยว่าภายหลังจากไทยได้จับกุมบริษัททัวร์ผิดกฏหมายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งพบว่ามีชาวจีนเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ทำให้ตัวแทนของซีเอ็นทีเอ ซึ่งเป็นผู้ควบคุมดูแลบริษัททัวร์ที่ประเทศจีน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทยจีนได้ร่วมกันหารือ โดยตัวแทนจากประเทศจีน บอกว่ายอมรับและเคารพในกฏหมายของประเทศไทย ส่วนบริษัททัวร์ที่ถูกเพิกถอนใบอนุญาตแล้ว ก็จะกำชับไม่ให้นักท่องเที่ยวจีนซื้อทัวร์บริษัทดังกล่าวเด็ดขาด

การปราบปราบป้องกันธุรกิจต่างชาติที่เข้ามาใช้ตัวแทนอำพราง หรือ นอมินี มาเปิดธุรกิจในไทยแบบผิดกฏหมายนั้น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ร่วมมือในเชิงบูรณาการกับหลายหน่วยงาน คือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจท่องเที่ยว กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน และ กระทรวงพาณิชย์ วางมาตรการเชิงรุกเข้าตรวจสอบและจับกุม ซึ่งเข้มข้นขึ้นตามลำดับ และสามารถตรวจสอบถึงผู้ประกอบการรายใหญ่ได้ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS