Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ค. 59 เวลา 17:23:09 น.

จำนวนผู้ชม : 436

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาหลายวัน ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ ทั้งในส่วนของพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชน 

ที่ตำบลไทรโสภา อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฏร์ธานี ชาวบ้านยังต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมต่อไปอีก โดยเฉพาะบริเวณหมู่ 5 น้ำยังท่วมสูง ประมาณ 1 เมตร ถนนอีก 14 สาย ยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้  ชาวบ้านกว่า 364 หลังคาเรือน ไม่สามารถไปกรีดยางพาราได้ ขณะที่อีก 8 ครัวเรือน ต้องไปขออาศัยอยู่กับญาติชั่วคราว แต่ปริมาณฝนลดลงแล้ว คาดว่า 2-3 วันจะเข้าสู่ภาวะปกติ

ส่วนที่หมู่บ้านศรีทิพย์ 2 ซึ่งอยู่ใน หมู่ 2 และหมู่ 12 ของตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จะเห็นได้ว่า ยังคงถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง  หลังจากที่ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 2 สัปดาห์ ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน หลายหน่วยงานนำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ 10 เครื่องมาติดตั้งเร่งระบายน้ำออก คาดว่าใช้เวลาอย่างน้อย 10 วัน 

ส่วนชาวนาที่ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก เพิ่งหว่านข้าวลงแปลงนาได้ไม่กี่วัน เจอฝนตกหนัก ทำให้น้ำท่วมนา เมล็ดข้าวเน่าเสียหายพื้นที่หลายสิบไร่ ชลประทานนครนายก ต้องเร่งระบายน้ำออกจากที่นาของเกษตรกร บรรเทาความเสียหาย

สำหรับสถานการณ์น้ำในเขื่อนขนาดใหญ่ทั่วประเทศมีปริมาณน้ำรวม  31,534 ล้านลูกบาศก์เมตร ใกล้เคียงกับช่วงเดียวกันกับปีที่แล้ว ขณะที่ 4 เขื่อนหลักลุ่มเจ้าพระยา มีน้ำใช้การได้ 1,699 ล้านลูกบาศก์เมตร  คาดว่าเขื่อนภูมิพลและเขื่อนสิริสิกิติ์ที่รับน้ำฝนจากพื้นที่ภาคเหนือตอนบน จะมีน้ำเข้ามามากในช่วงเดือน สิงหาคม -ตุลาคม 

ส่วนเขื่อนแควน้อยบำรุงแดนและเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ซึ่งมีแนวโน้มว่าน้ำจะเต็มเขื่อนเมื่อสิ้นสุดฤดูฝน กรมชลประทานเตรียมปรับแผนการระบายน้ำเพิ่มในช่วงฤดูน้ำหลากอีกวันละกว่า 2 ล้านลูกบาศก์เมตร สนับสนุนการเพาะปลูกข้าวนาปีในเขตชลประเทานเขื่อนเเควน้อยฯ และเขื่อนป่าสักที่ยังไม่ได้เพาะปลูกอีกประมาณ 2 แสนไร่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS