Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ใต้ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง ชาวบ้านหนีน้ำท่วมหาที่ปลอดภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.ค. 59 เวลา 09:43:40 น.

จำนวนผู้ชม : 857

ภาคใต้เกิดฝนตกหนักและคลื่นลมแรง โดยเฉพาะที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ถูกน้ำป่าไหลมาจากกระบี่เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย ส่วนที่จังหวัดพังงา คลื่นสูงกว่า 2 เมตร กัดเซาะชายฝั่งทำให้บ้านพักตากอากาศและสถานประกอบการได้รับความเสียหาย 

โดยเมื่อวานนี้พื้นที่ตำบลไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับอิทพลหลังจากเกิดฝนตกในพื้นที่จังหวัดกระบี่ทำให้น้ำจากอำเภอปลายพระยา ไหลลงสู่คลองอิปัน ท่วมขังบ้านหมาก ต.บางสวรรค์ อ.พระแสง ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ได้ไหลไปตามคลองอิปัน มายังพื้น หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ทำให้น้ำเออล้นตลิ่งท่วมพื้นที่สองฝั่งคลอง ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเส้นทางในหมู่บ้านใช้สัญจรไม่ได้ โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ไทรโสภา ชาวบ้านในที่ลุ่มและด้านในชุมชน ต้องอพยพขนย้ายสิ่งประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เสื้อผ้า และสิ่งของอื่น ๆ ไว้ที่สูง และเก็บของใช้ที่จำเป็นออกมาอาศัยบ้านญาติที่ระดับน้ำยังเอ่อท่วมไม่ถึง

นอกจากนี้สภาพน้ำในคลองอิปันยังเต็มตลิ่งและไหลเชียวเออล้นเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มทำการเกษตร ชาวสวนยางไม่สามารถกรีดยางพาราได้ ซึ่งคาดว่าน้ำจะท่วมขังอีกหลายวัน เนื่องจากยังมีมวลน้ำไหลมาจากจังหวัดกระบี่ต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนที่อยู่ปลายน้ำติดริมคลองอิปัน ของอำเภอพระแสง ยังต้องคอยเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

ส่วนที่จังหวัดพังงา ผู้ประกอบการร้านอาหารที่อยู่บริเวณชายหาดบางเนียง ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ได้เร่งมือนำไม้สนขนาดใหญ่มาปักเป็นแนว พร้อมกระสอบทรายบิ๊กแบ็ค มาทำเป็นแนวกันคลื่น แต่ด้วยความแรงของคลื่นที่สูง 2-3 เมตร ทำให้กัดเซาะหลุดลอยกระจัดกระจายลงทะเล และต้นมะพร้าวขนาดใหญ่กว่า 10 ต้นหลุดลอยไปกับกระแสคลื่น บ้านพักตากอากาศหรูจำนวนสองหลังที่อยู่บริเวณชายหาดบ้านบางเนียง พบว่ารั้วบ้านที่ทำจากคอนกรีตเสริมเหล็กได้แตกร้าว บริเวณสระว่ายน้ำกระเบื้องปูพื้นหลุดร่อน พื้นดินด้านล่างเป็นโพรงลึกขนาดใหญ่ ตั้งแต่แนวกำแพงรั้วบ้านไปจะถึงผนังกันคลื่นด้านหน้าเสียหายเป็นแนวยาว ถัดจากบ้านพักตากอากาศหรูแนวชายหาดความยาวกว่า 200 เมตร เป็นร้านอาหารก็ถูกกระแสคลื่นได้กัดเซาะอีกประมาณ 30 เซนติเมตร ก็จะถึงโครงสร้างร้านอาหาร ห้องน้ำ เสาตอม้อโผล่ให้เห็น ซุ้มบาร์เบียร์ ที่อยู่บริเวณด้านหน้ากระแสคลื่นได้กัดเซาะเข้ามาช่วงด้านล่างเป็นโพรงพร้อมที่จะทรุดได้ตลอดเวลา 

นายกรีฑา ศรอินทร์ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านอาหาร กล่าวว่า ปีนี้คลื่นลมแรงกว่าทุกปีและมาเร็ว แนวชายหาดหน้าร้าน ต้นมะพร้าวถูกคลื่นกัดเซาะล้มไปหลายต้น ตอนนี้คลื่นได้กัดเซาะจนมาถึงตัวร้านอาหารแล้วส่วนซุ้มบาร์เบียร์คงจะพังลงในไม่ช้านี้  เบื้องต้นทำได้เพียงเช่ารถแบคโฮมาทำการปรับหน้าชายหาดเพื่อทำกำแพงกันคลื่น และเร่งรื้อถอนโครงสร้างร้านอาหารบางส่วนที่ยังใช้งานได้ไปเก็บไว้ก่อน จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาดูแลให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากตั้งแต่คลื่นกัดเซาะหน้าชายหาดยังไม่มีหน่วยงานไหนมาให้ความช่วยเหลือเลย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS