Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รักษาการ น.1 ชี้หญิงไก่ถอนฟ้องคดีเป็นสิทธิ์ที่ทำได้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ค. 59 เวลา 15:59:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,376

ตำรวจระบุกรณีที่หญิงไก่แจ้งความไว้ 9 คดี และเมื่อวานได้มีการถอนฟ้อง 4 คดี มีสิทธิ์ทำได้ แต่ต้องตรวจสอบไปตามกระบวนการ ขณะที่ทนายความของหญิงไก่ เผยสาเหตุที่ต้องถอนตัว เพราะมีพิรุธหลายประการ 

จากข้อมูลคดีที่นางมณตา หยกรัตนกาญ แจ้งความไว้ที่ สน.ประชาชื่น ซึ่งทีมข่าวรวบรวมมาได้ พบว่า ในวันที่ 18 ธันวาคม 2557 เพียงวันเดียว มีการแจ้งความจับลูกจ้างชาวกัมพูชาถึง 3 คน ในข้อหายักยอกทรัพย์ โทรศัพท์มือถือ และไอแพด รวมทั้งเงินสด 90,000 บาท ซึ่งทั้งสามคดี นางมณตา ได้ขอถอนแจ้งความแล้วเมื่อวานนี้ รวมทั้งคดีที่แจ้งจับทหารยศพันเอก ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์เมื่อเดือนมกราคมด้วย 

ซึ่งพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ผู้เสียหายสามารถใช้สิทธิ์ถอนคำร้องทุกข์ได้ แต่ตำรวจต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงของคดีไปตามกระบวนการ   โดยในวันพรุ่งนี้จะเชิญทนายความและอดีตลูกจ้างมาขอข้อมูลเพิ่มเติม 

ส่วนนายธนบดี เสประธานนท์ อดีตทนายความของหญิงไก่ เปิดใจกับช่อง 3 ถึงสาเหตุของการถอนตัวว่ามาจาก 3 สาเหตุ คือ ไม่ยอมส่งมอบเอกสารและหลักฐานเกี่ยวกับคดีน้องก้อย และพบข้อพิรุธบัญชีทรัพย์สินที่ถูกประทุษร้าย 2 ฉบับ ไม่ตรงกัน โดยเฉพาะจำนวนทองคำที่แจ้งความไว้น้ำหนัก 400 บาท แต่อีกฉบับระบุว่า ถูกขโมยไปเพียง 40 บาท และค่าจ้างทนายความที่ตกลงกัน 1 ล้านบาท ที่หญิงไก่ตกลงว่าจะแบ่งจ่ายส่วนแรกก่อน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการชำระเงินให้แม้แต่บาทเดียว และยังบ่ายเบี่ยงมาตลอด

ส่วนที่แม่ฮ่องสอน นายสุวพงษ์ กิตติภัทรวิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เรียกประชุมหน่วยงานเพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาเหยื่อที่ถูกหญิงไก่หลอกหลวง ทั้ง 6 ราย เบื้องต้นได้มอบหมายให้ศูนย์ประชาบดีจังหวัด เข้าไปดูแล และได้ประสานงานไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด จัดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบไปคุ้มครองแล้ว เนื่องจากแต่ละครอบครัวเกรงกลัวอิทธิพลของนางมณตา หรือหญิงไก่ ส่วนข้อมูลทางคดีและความประสงค์ของแต่ละครอบครัว เจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่สอบถามอีกครั้งในวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS