Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปอ ทฤษฎี"ศิลปินต้นแบบจิตอาสา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ม.ค. 59 เวลา 19:29:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,423

คุณปอ ทฤษฎี ยังเป็นแบบอย่างที่ดี และทำประโยชน์ให้กับสังคมมาโดยตลอด เป็นพระเอกที่มีจิตอาสามาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นงานระดมทุนต่าง ๆ หรืองานเพื่อสังคม

การกระทำเพื่อสังคมต่าง ๆ ทำให้คุณปอ ทฤษฎี ได้รับรางวัลศิลปินต้นแบบจิตอาสา ในฐานะศิลปินจิตอาสา ผู้มีจิตบำเพ็ญประโยชน์ดีเด่นแก่ประชาชนและสังคม โดยคุณปอ เคยให้สัมภาษณ์ว่า พลังจิตอาสาเปลี่ยนแปลงประเทศ ไม่สามารถเป็นไปได้ด้วยฝีมือของคนคนเดียว แต่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนในสังคม และต้องเป็นการทำความดีเพื่อผู้อื่นโดยไม่หวังอะไรตอบแทน เราอยู่ในสังคม เราต้องช่วยกันแก้ปัญหา ทำตรงจุดที่เรามีความรู้ และสนุกไปกับมัน ทำงานให้สนุก เป็นสุขเมื่อทำงาน สิ่งสำคัญคือ เราต้องร่วมกันสร้างจิตสำนึกให้เด็ก ๆ วันนี้ที่จะเป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า ฝึกให้เขามีจิตใจที่เมตตา มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ ไม่ว่าจะกับคนหรือสัตว์ก็ตาม

อย่างเมื่อครั้งเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ปี 2554 บ้านเรือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำตาปี ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับความเสียหายหลายหลัง มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 ได้ลงพื้นที่สร้างบ้านใหม่ให้กับผู้ประสบเหตุ ซึ่งคุณปอ ทฤษฎีเอง ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีโอกาสร่วมสร้างบ้านเรือนให้กับประชาชนด้วย

โดยนางสาวบังอร จันทรา ในอำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หนึ่งในผู้ประสบภัยที่ได้รับความช่วยเหลือ เล่าให้ฟังว่า คุณปอได้มาช่วยสร้างบ้านหลังนี้ ด้วยการทาสีกันสนิมที่เหล็ก และใส่น๊อตหลังคา พร้อมกับผูกรวดหลังคาด้วย ตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก หากคุณปอไม่ได้มาช่วยตนเองคงไม่มีบ้านอยู่

และอีกหนึ่งสิ่งคุณปอภูมิใจไม่น้อย คือการได้รับแต่งตั้งเป็นทูตกิตติมศักดิ์ประจำองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection Thailand : WSPA) คนแรกของภูมิภาคเอเชีย มีบทบาทในการช่วยรณรงค์ และกระตุ้นให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ และยุติการทำร้ายสัตว์โดยไม่จำเป็น ทั้งยังได้รับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น เบื้องหลังตำแหน่งทูต WSPA ของคุณปอ ก็มักจะทำบุญช่วยเหลือสุนัขจรจัดกับ"ป้านิดา" คุณป้าใจบุญที่เลี้ยงสุนัขไว้กว่าสองร้อยตัวในซอยบรมราชชนนี 75 อยู่เสมอ ๆ และได้รับอุปการะสุนัขชื่อ “น้าโป๊ะ” ซึ่งมาจากตัวละครที่เขาเคยแสดงใน"อเวจีสีชมพู"

นอกจากนี้คุณปอยังเคยเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ และช่วยเหลือสุนัขต่าง ๆ และเปิดตัวหนังสารคดีสั้นที่เขาเองเป็นคนสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรณรงค์เรื่องการรักษาสวัสดิภาพสัตว์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS