Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ปอ ทฤษฎี"ศิลปินต้นแบบจิตอาสา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ม.ค. 59 เวลา 19:29:23 น.

จำนวนผู้ชม : 1,195

คุณปอ ทฤษฎี ยังเป็นแบบอย่างที่ดี และทำประโยชน์ให้กับสังคมมาโดยตลอด เป็นพระเอกที่มีจิตอาสามาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นงานระดมทุนต่าง ๆ หรืองานเพื่อสังคม

การกระทำเพื่อสังคมต่าง ๆ ทำให้คุณปอ ทฤษฎี ได้รับรางวัลศิลปินต้นแบบจิตอาสา ในฐานะศิลปินจิตอาสา ผู้มีจิตบำเพ็ญประโยชน์ดีเด่นแก่ประชาชนและสังคม โดยคุณปอ เคยให้สัมภาษณ์ว่า พลังจิตอาสาเปลี่ยนแปลงประเทศ ไม่สามารถเป็นไปได้ด้วยฝีมือของคนคนเดียว แต่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนในสังคม และต้องเป็นการทำความดีเพื่อผู้อื่นโดยไม่หวังอะไรตอบแทน เราอยู่ในสังคม เราต้องช่วยกันแก้ปัญหา ทำตรงจุดที่เรามีความรู้ และสนุกไปกับมัน ทำงานให้สนุก เป็นสุขเมื่อทำงาน สิ่งสำคัญคือ เราต้องร่วมกันสร้างจิตสำนึกให้เด็ก ๆ วันนี้ที่จะเป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า ฝึกให้เขามีจิตใจที่เมตตา มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ ไม่ว่าจะกับคนหรือสัตว์ก็ตาม

อย่างเมื่อครั้งเกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ปี 2554 บ้านเรือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำตาปี ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับความเสียหายหลายหลัง มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 ได้ลงพื้นที่สร้างบ้านใหม่ให้กับผู้ประสบเหตุ ซึ่งคุณปอ ทฤษฎีเอง ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีโอกาสร่วมสร้างบ้านเรือนให้กับประชาชนด้วย

โดยนางสาวบังอร จันทรา ในอำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี หนึ่งในผู้ประสบภัยที่ได้รับความช่วยเหลือ เล่าให้ฟังว่า คุณปอได้มาช่วยสร้างบ้านหลังนี้ ด้วยการทาสีกันสนิมที่เหล็ก และใส่น๊อตหลังคา พร้อมกับผูกรวดหลังคาด้วย ตอนนั้นรู้สึกดีใจมาก หากคุณปอไม่ได้มาช่วยตนเองคงไม่มีบ้านอยู่

และอีกหนึ่งสิ่งคุณปอภูมิใจไม่น้อย คือการได้รับแต่งตั้งเป็นทูตกิตติมศักดิ์ประจำองค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (World Animal Protection Thailand : WSPA) คนแรกของภูมิภาคเอเชีย มีบทบาทในการช่วยรณรงค์ และกระตุ้นให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของสวัสดิภาพสัตว์ และยุติการทำร้ายสัตว์โดยไม่จำเป็น ทั้งยังได้รับประทานโล่ประกาศเกียรติคุณ จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ด้วย

ไม่เพียงเท่านั้น เบื้องหลังตำแหน่งทูต WSPA ของคุณปอ ก็มักจะทำบุญช่วยเหลือสุนัขจรจัดกับ"ป้านิดา" คุณป้าใจบุญที่เลี้ยงสุนัขไว้กว่าสองร้อยตัวในซอยบรมราชชนนี 75 อยู่เสมอ ๆ และได้รับอุปการะสุนัขชื่อ “น้าโป๊ะ” ซึ่งมาจากตัวละครที่เขาเคยแสดงใน"อเวจีสีชมพู"

นอกจากนี้คุณปอยังเคยเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ และช่วยเหลือสุนัขต่าง ๆ และเปิดตัวหนังสารคดีสั้นที่เขาเองเป็นคนสร้าง ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรณรงค์เรื่องการรักษาสวัสดิภาพสัตว์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS