Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุตุฯ เตือน 25 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 59 เวลา 15:14:44 น.

จำนวนผู้ชม : 498

อิทธิพลของลมมรสุมพายุไต้ฝุ่น"เนพาร์ตัก"แม้จะไม่เข้าไทย แต่ก็ส่งผลให้ไทยฝนเพิ่มขึ้น ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 25 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก 

โดยจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ เลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด อำนาจเจริญ อุบลราชธานี จันทบุรี ตราด ระนอง และพังงา ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งปริมาณฝนที่ตกสะสม

สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง เฉลี่ย 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร 

ขณะที่จังหวัดพังงา คลื่นลมแรง ได้กัดเซาะชายหาดบางเนียง อำเภอตะกั่วป่า ได้รับความเสียหายอย่างหนักเป็นแนวยาวกว่า 200 เมตร ความสูงจากพื้นชายหาดหน้าตลิ่งสูงถึง 1 เมตร ต้นมะพร้าวริมชายหาดถูกคลื่นกัดเซาะไหลลงทะเลจนเห็นรากของต้นมะพร้าว 

ล่าสุดขณะนี้พบว่าหลายจังหวัดภาคเหนือ ได้มีการเตรียมพร้อมของเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปช่วยเหลือหากเกิดน้ำป่าและดินถล่ม ที่จังหวัดน่าน มีฝนตกลงมาสองวัน ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำน่านนั้นมีระดับเพิ่มสูงขึ้นจากเดิม และน้ำในแม่น้ำน่านมีสีแดงขุ่น เนื่องจากการชะล้างหน้าดินของน้ำฝนไหลลงสู่แม่น้ำน่าน  

จังหวัดพิษณุโลก ฝนตกหนักต่อเนื่องหลายวัน ส่งผลให้พื้นที่ลุ่มต่ำหลายแห่งได้รับผลกระทบ อย่างที่ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง หมู่บ้านจัดสรร กว่า 100 หลังคาเรือน และถนน ถูกน้ำท่วมขัง

จังหวัดกาฬสินธุ์ ฝนตกต่อเนื่อง ทำให้แม่น้ำลำคลองต่างๆมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมที่นาในที่ลุ่มโดยที่ตำบลหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ มีพื้นที่ข้าวนาหว่านถูกน้ำท่วมแล้วกว่า 1,500 ไร่ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS