Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภูเก็ต-เจ้าหน้าที่ยึดเรือ-รถท่องเที่ยวกลุ่มบริษัทคนต่างด้าว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ก.ค. 59 เวลา 11:33:08 น.

จำนวนผู้ชม : 681

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกยึดสปีดโบ๊ท 29 ลำ รถบัส 53 คัน ของกลุ่มบริษัทในเครือทราน ลี่ เทรเวล จำกัด หลังศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าว แต่อ้างว่าเป็นบุคคลสัญชาติไทยสวมบัตรประชาชน จดทะเบียนตั้งบริษัท 17 แห่ง 

เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้นนำโดย พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.ชินรัตน์ ฤทธคณานนท์ ผบก. สส.ภ.8. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว นายสุธรรม เดชดี รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว พร้อมด้วย ตำรวจภูธรภาค 8 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ทหารบก ทหารเรือ เจ้าหน้าที่จากสำนักงาน ป.ป.ง.สนธิกำลังเข้าตรวจสอบทรัพย์สิน และ เส้นทางการเงิน ของบริษัทต่างๆซึ่งเป็นเครือข่ายบริษัท ทราน ลี่ เทรเวล จำกัด หรือ บริษัทไทลี ที่มี นายกชกร รุ่งมงคลนาม และ นายวีรชัย คำไผ่ประพันธ์กุล เป็นเจ้าของ และ ถูกศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าว แต่อ้างว่าเป็นบุคคลสัญชาติไทยให้เจ้าหน้าที่ออกบัตรประชาชน และนำไปจดทะเบียนนิติบุคคลประกอบธุรกิจนำเที่ยว 

โดยการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ ได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ประกอบด้วย ชุดตรวจสอบกิจการที่เกี่ยวข้องกับการขนส่งทางเรือ และ ยานพาหนะนำเที่ยวทางทะเล นำหมายค้นของศาลจังหวัดภูเก็ต เข้าตรวจค้นบริษัท อินทรีมารีน จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต ตรวจยึดเรือที่ให้บริการนำเที่ยวไว้ตรวจสอบจำนวนกว่า 29 ลำ รวมทั้งเอกสารทางบัญชี และ เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อนำไปตรวจสอบหาความเชื่อมโยง 

จุดที่ 2 ชุดตรวจค้นบริษัท ที.แอล.เบทเตอร์เวย์ จำกัด ในพื้นที่เกาะสิเหร่ ซึ่งให้บริการเกี่ยวกับการขนส่งทางบก (รถบัสรับ-ส่งนักท่องเที่ยว) ยึดรถ และ เอกสารต่างๆไปตรวจสอบ เบื้องต้น ตรวจยึดรถบัสจำนวน 53 คัน ไว้ตรวจสอบ 

จุดที่ 3 ตรวจสอบบริษัท ราชาสปา จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านภูเก็ตวิลล่า ยึดเอกสารที่เกี่ยวกับบัญชีเพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงิน 

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภายหลังการเข้าตรวจค้นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ทราน ลี่ เทรเวล จำกัด ครั้งนี้ เป็นการสนธิกำลังร่วมกันทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผลการตรวจค้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ยึดเรือสปีดโบ๊ท 29 ลำ รถบัส 53 คัน ไปทำการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม การตรวจยึดครั้งนี้จะไม่ส่งผลกระทบกับนักท่องเที่ยวที่จองทัวร์กับทางบริษัทในเครือ เนื่องจากทางบริษัท ทรานลี่ มีเรือสำรองจากบริษัทอื่นๆมาให้บริการอยู่อยู่แล้ว เช่นเดียวกับในส่วนของรถบัสได้ประสานขอใช้รถบัสจากสมาคมท่องเที่ยวอันดามัน มารับส่งนักท่องเที่ยวแทนในช่วงที่เจ้าหน้าที่ยึดรถไปตรวจสอบ

ด้านนายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่าทางจังหวัดพร้อมดำเนินการทุกอย่างโดยยึดหลักกฏหมายอย่างเคร่งครัด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS