Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.บุกคอนโดจำลองเหตุลูกจ้างลักทรัพย์'หญิงไก่'สาบานต่อหน้าพระ ขอให้หายนะหากพูดเท็จ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ค. 59 เวลา 08:10:15 น.

จำนวนผู้ชม : 613

ตร.กองปราบปราม เข้าจำลองสถานการณ์จากสถานที่เกิดเหตุจริง บริเวณคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านประชานิเวศน์ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่หญิงไก่ นายจ้างอ้างว่าภาพวงจรปิดสามารถจับภาพนางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือ น้องก้อย ขณะนำทรัพย์สินออกจากห้องพัก โดยถือกระเป๋าเดินทางออกมาจากบันไดหนีไฟ และในลิฟท์

จากการจำลองที่จุดเกิดเหตุได้วัดระยะจากลิฟท์ไปยังห้องพัก ใช้เวลา 1 นาที 30 วินาที สอดคล้องกับเวลาในกล้องวงจรปิด ทางตำรวจเชื่อว่าไม่มีเวลาที่สามารถเข้าไปลักทรัพย์สินภายในห้องได้ ส่วนที่ภาพวงจรปิดที่บริเวณบันไดหนีไฟ ที่นายจ้างหญิงดังกล่าวอ้างอีกว่าน้องก้อยนำทรัพย์สินออกไปนั้น เป็นข้อเท็จจริงที่ปฎิเสธไม่ได้ว่าทรัพย์สินที่มีการแจ้งความไว้ คือทองคำ 400 บาท และเงินสดอีก 3 ล้านบาท น้ำหนักรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 10 กิโลกรัม ซึ่งหากจะนำออกไปจริงก็น่าจะเป็นการใช้กระเป๋าลากเพื่อทุ่นแรง แต่ภาพที่เห็นน้องก้อยสะพานกระเป๋าออกมานั้นลักษณะของกระเป๋าไม่น่าจะมีน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัม

ส่วนข้อพิรุธพบว่าการเกิดทั้งคดีของครอบครัวน้องก้อย และคดีของนางสุกัญญา ศิริม่วงนั้น มักจะมีผู้นำทรัพย์ที่มีการแจ้งความไว้มาวางคืนที่ด้านหน้าห้องพักภายในคอนโดดังกล่าว ซึ่งจากนี้พนักงานสอบสวนก็จะต้องมีการตรวจสอบย้อนหลังว่าใครเป็นผู้นำทรัพย์สินมาวางไว้

ขณะที่การตรวจหนังสือเดินทางของหญิงไก่ ที่ระบุว่าเป็นหนังสือเดินทางของข้าราชการขณะนี้พนักงานได้ประสานไปยังกระทรวงต่างประเทศว่าหนังสือเดินทางดังกล่าวออกมาได้อย่างไร เบื้องต้นจากการตรวจสอบหญิงไก่ ไม่ใช่ข้าราชการ สำหรับในส่วนการตรวจสอบกรณีที่หญิงไก่ส่งคนไปทำงานที่ต่างประเทศ ซึ่งอาจจะเข้าข่ายการค้ามนุษย์หรือไม่นั้น ขณะนี้การสอบสวนยังไม่ไปไม่ถึงเรื่องการค้ามนุษย์

ด้านนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้ตรวจสอบหนังสือเดินทางข้าราชการที่หญิงไก่ถือครองว่า กรมการกงสุลได้ออกให้ตามหนังสือคำขอของสำนักนายกรัฐมนตรีเมื่อปี 2557 ในฐานะคณะทำงานของเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งหนังสือเดินทางดังกล่าวได้หมดอายุไปแล้วเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ มีรายงานว่าหญิงไก่ได้เป็นคณะทำงานของเลขานุการนายสันติ พร้อมพัฒน์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในสมัยรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ขณะที่ตัวหญิงไก่เองได้แต่งกายนุ่งขาวห่มขาว พร้อมท้าสาบานต่อหน้าพระพุทธรูปในห้องพักภายในคอนโดว่าหากตนพูดไม่จริง หรือปรักปรำใส่ร้ายใคร ขอให้ชีวิตของเธอมีอันเป็นไปเจอแต่หายนะ พร้อมระบุว่าทองคำที่หายไปมีจำนวน 4 แท่ง มูลค่าแท่งละ 10 บาท แต่ทาง จนท.ตร.เขียนตัวเลขผิดพลาดเป็น 400 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS