Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-ภรรยาจราจรเหยื่อระเบิดอุ้มท้องอโหสิกรรมให้คนร้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ค. 59 เวลา 10:50:26 น.

จำนวนผู้ชม : 516

ปัตตานี-ภรรยาจราจรเหยื่อระเบิดอุ้มท้องอโหสิกรรมให้คนร้าย
ปัตตานี-ภรรยาจราจรเหยื่อระเบิดอุ้มท้องอโหสิกรรมให้คนร้ายปัตตานี-ภรรยาจราจรเหยื่อระเบิดอุ้มท้องอโหสิกรรมให้คนร้ายปัตตานี-ภรรยาจราจรเหยื่อระเบิดอุ้มท้องอโหสิกรรมให้คนร้ายปัตตานี-ภรรยาจราจรเหยื่อระเบิดอุ้มท้องอโหสิกรรมให้คนร้าย

ภรรยาตำรวจจราจร สภ.เมืองปัตตานี ที่เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดหน้ามัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี เผยตั้งท้องลูกคนที่ 3 ได้ 8 เดือนแล้ว ระบุพร้อมอโหสิกรรมให้คนร้าย ขณะที่ กอ.รมน.ภาค 4 แถลงเหตุป่วนใต้ ระบุ สตช.จะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างดี

นางรัชนู รักษ์บุตร ภรรยาของจ่าสิบตำรวจอนุรักษ์ รักบุตร ตำรวจจราจร สภ.เมืองปัตตานี ที่เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดหน้ามัสยิดกลางจังหวัดปัตตานี เมื่อคืนวานนี้ กล่าวว่า ตอนนี้มีบุตรด้วยกันรวมในท้องแล้ว 3 คน ส่วนในอนาคตเมื่อขาดหัวหน้าครอบครัวแล้วคงต้องลำบากมากแต่จะขอสู้ต่อไปเพื่อตัวเอง เพื่อลูกๆ และเพื่อวันข้างหน้า ถึงจะต้องเจอความยากลำบากขนาดไหนก็จะต้องเดินผ่านไปให้ได้ ส่วนเหตุร้ายที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจมากเป็นธรรมดา และไม่นึกว่าจะมาเกิดกับครอบครัว แต่เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วก็ต้องทนทำใจยอมรับ และต้องสู้ต่อไปให้ได้

นางรัชนู ยังฝากบอกถึงคนที่ทำร้ายสามีว่า ขออโหสิกรรมให้และจะไม่ขอจองเวรจองกรรม ไม่เอาเรื่อง เพราะใครทำกรรมไว้อย่างไรผลกรรมจะตอบสนองเอง สำหรับศพของ จ.ส.ต.อนุรักษ์ ญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดโมลีนิมิต อำเภอโคกโพธิ์ โดยช่วงบ่ายวันนี้จะมีพิธีรดน้ำศพ 

ขณะเดียวกันที่ห้องแถลงข่าว ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดแถลงข่าวว่า เหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ในช่วงนี้ซึ่งเข้าสู่ 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน ที่พี่น้องชาวไทยมุสลิมจะต้องประกอบศาสนกิจอย่างเคร่งครัด แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังพยายามสร้างสถานการณ์หลายรูปแบบ ในหลายพื้นที่ ทั้งการลอบยิง ลอบวางระเบิด มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เป็นไปตามความเชื่อที่ถูกบิดเบือนว่าถ้าสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้จะได้ผลบุญมากยิ่งขึ้น

สำหรับเหตุการณ์ร้ายล่าสุด เป็นเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดข้างมัสยิดกลางปัตตานี เมื่อคืนวาน เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งมาคอยอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องชาวไทยมุสลิมในการเดินทางมาประกอบพิธีทางศาสนา เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 3 นาย ในนามของ กอ.รมน.ภาค 4 สน.ต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างดีต่อไป รวมทั้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่บ้านดือแย อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อบ่ายวานนี้ ทำให้รถไฟทุกขบวนทั้งขบวนท้องถิ่น และขบวนรถด่วน รถเร็ว จากกรุงเทพฯสิ้นสุดการเดินทางเพียงแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น ไม่สามารถเดินรถถึงสถานีปลายทางสุไหงโก-ลกได้ ส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการรถไฟกลับภูมิลำเนาเพื่อเตรียมเฉลิมฉลองวันฮารีรายอที่จะมาถึง ซึ่งถือว่าเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบพี่น้องประชาชนโดยตรง

ทั้งนี้ พลโท วิวรรธน์ ปฐมภาคย์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเร่งรัดคดีอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะกรณีลอบวางระเบิดที่หน้ามัสยิดกลางปัตตานี และ ลอบวางระเบิดรางรถไฟ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานในการติดตามจับกุมต่อไป ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ขอเรียกร้องให้ภาคประชาสังคม กลุ่มเอ็นจีโอ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ออกมาร่วมกันประณามการก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากว่าถือเป็นการทำลายบรรยากาศในการประกอบศาสนกิจของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ซึ่งถือเป็นพฤติกรรมของพวกนอกศาสนาที่จะต้องได้รับการลงโทษจากพระเจ้า

อย่างไรก็ตาม แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้สั่งการให้เพิ่มมาตรการในการควบคุมพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เมืองเศรษฐกิจให้มีความปลอดภัย เพื่อให้พี่น้องชาวไทยมุสลิมสามารถประกอบศาสนกิจได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำในการดูแลชุมชนล่อแหลม เป้าหมายอ่อนแอให้มากยิ่งขึ้นด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS