Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติผู้ต้องหาคดีอาบอบนวดนาตารีร้อง กสม.ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.ค. 59 เวลา 21:50:35 น.

จำนวนผู้ชม : 855

ญาติของหญิงต่างด้าวที่ถูกจับในสถานอาบอบนวด นาตารี เอนเทอร์เทนเมนต์ ส่งตัวแทนเข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ หลังผ่านมาเกือบหนึ่งเดือนยังไม่ได้รับการปล่อยตัว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ถูกแจ้งดำเนินคดีและเสียค่าปรับแล้ว 

นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ เป็นผู้ออกมารับเรื่องร้องเรียนจากญาติของหญิงต่างด้าว จำนวน 20 คน ที่ก่อนหน้านี้ถูกจับภายในสถาน อาบอบนวด นาตารี เอนเทอร์เมนต์ ถนนรัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยญาติส่งตัวแทนมาเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากเป็นคดีค้ามนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล

ตัวแทนญาติซึ่งเป็นทนายความ ระบุว่า หลังเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าจับกุม พนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ในฐานความผิดเป็นคนต่างด้าวไม่ทำงานตามประเภทหรือลักษณะงาน เข้าไปมั่วสุมในสถานค้าประเวณีเพื่อประโยชน์ในการค้าประเวณีของตนหรือผู้อื่น ครั้งนั้นศาลได้พิพากษาสั่งปรับไปคนละ 4,500 บาท หลังจากชำระค่าปรับเรียบร้อยแล้ว ญาติของหญิงต่างด้าวทั้ง 20 คน เดินทางมาขอรับตัวที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แต่กลับไม่ได้รับการปล่อยตัว จากนั้นจึงทำหนังสือไปถึงพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เพื่อสอบถามถึงสาเหตุแต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ วันนี้จึงเดินทางมายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนเพื่อขอให้ช่วยดำเนินการตรวจสอบ เนื่องจากมองว่าการกระทำลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายละเมิดสิทธิ

ขณะที่นางอังคณา นีละไพจิตร ยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะลงพื้นที่เข้าไปเยี่ยมหญิงต่างด้าวทั้ง 20 คน เพื่อตรวจสอบว่ามีการดูแลอย่างเหมาะสมตามหลักสิทธิมนุษยชนหรือไม่ 

หญิงต่างด้าวทั้ง 20 คน เป็นคนละกลุ่มกับเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งมีจำนวน 15 คน ทั้งหมดถูกกันตัวไว้เป็นพยานในฐานะผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ขณะนี้อยู่ในการดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS