Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.อนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวพ่อแม่น้องก้อย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.ค. 59 เวลา 18:56:37 น.

จำนวนผู้ชม : 915

ความคืบหน้าคดีนายจ้างแจ้งความลูกจ้างในคดีลักทรัพย์ ล่าสุดพ่อและแม่ของนางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือน้องก้อย ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว หลังเข้ามอบตัวในคดีลักทรัพย์ ขณะที่หญิงไก่ นายจ้างเข้าแสดงตัวกับตำรวจเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ แต่ตำรวจให้กลับไปก่อนเพราะยังไม่มีการออกหมายจับ ด้านนางสาว จันทนา คชคงไทย เหยื่อรายล่าสุดได้เข้าแจ้งความและเป็นพยานให้กับครอบครัวน้องก้อย ซึ่งศูนย์ประชาบดี เปิดเผยว่า มีเด็กผู้หญิง 5-6 คนเคยขอความช่วยเหลือถูกนายจ้างรายนี้กระทำในรูปแบบเดียวกัน

พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น อนุญาติให้ปล่อยตัวชั่วคราว นายชูเกียรติ ใจกล้า และนางประภาพร ทองเฟื้อง พ่อและแม่ของ นางสาวประภาวรรณ ใจกล้า หรือน้องก้อย โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 1 แสนบาท หลังทั้งสองได้เข้ามอบตัว พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในคดีที่หญิงไก่ อดีตนายจ้างแจ้งความคดีลักทรัพย์ 10 ล้านบาท และให้การที่เป็นประโยชน์ ซึ่งตำรวจต้องเรียกเงินประกัน เนื่องจากเป็นคดีที่ถูกออกหมายจับแล้วแต่ไม่ถึง 3 ล้านบาท เบื้องต้นทางกองทุนยุติธรรม กระทรวงยุติธรรม ได้ดำเนินการนำเงินหลักทรัพย์มาค้ำประกัน เพื่อช่วยเหลือให้ผู้ต้องหามีสิทธิเสรีภาพในการต่อสู้คดี ขณะที่นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนาและพระมหากษัตรย์ ระบุว่าจะมีการดำเนินคดีอาญากับนายจ้างฐานแจ้งความเท็จและทางกองปราบปรามจะดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ผู้อำนวยการศูนย์ประชาบดีจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำนางสาวจันทนา คชคงไทย หรือ หนูนา และนายธนาธิป ศรีสิงห์ สามี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ดำเนินคดีกับ นางไก่ หรือ หญิงไก่ ฐานแจ้งความเท็จ และเรียกค่าเสียหายระหว่างต้องโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน กรณีหญิงไก่เคยดำเนินคดีกับนางสาวจันทนาในคดีลักทรัพย์ พร้อมทั้งเป็นพยานในคดีของน้องก้อยและพ่อแม่

ผู้อำนวยการศูนย์ประชาบดีจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยพฤติกรรมของหญิงไก่ หลังพบข้อมูลว่านายจ้างรายนี้เคยชักชวนเด็กหญิงในหมู่บ้านชาวเขาเผ่าปกากะญอ อ้างจะส่งเรียนหนังสือ พร้อมให้เงินผู้ปกครองเด็กในช่วงปี 2551-2553 มีเด็กผู้หญิงเดินทางมาแล้ว 6 คน อายุระหว่าง 15-21 ปี ซึ่งหลังจากนางสาวจันทนา ถูกแจ้งความในคดีลักทรัพย์ เด็กหญิงทั้ง 5 คนได้หนีออกมาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากนายจ้างข่มขู่ว่าจะยัดข้อหา และพยายามจะพาออกนอกประเทศจึงไม่ได้แจ้งความ ซึ่งผู้อำนวยการศูนย์ประชาบดีแม่ฮ่องสอน เคยพบนายจ้างรายนี้ 2 ครั้ง จะอ้างตัวเป็นคุณหญิงและมีหลายชื่อ ทั้งมนตรา และสุชาดา

นางสุภัชชา สุทธิพล รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่ากระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จะให้การช่วยเหลือเรื่องที่พัก กรณีนางสาวจันทนา รู้สึกไม่ปลอดภัย รวมถึงนางสาวประภาวรรณ และจะตรวจสอบกรณีที่หญิงไก่นำเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี มีความผิดฐานค้ามนุษย์หรือไม่

ขณะที่นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือคุณหญิงไก่ พร้อมทนายความได้เข้าแสดงตัวต่อตำรวจกองปราบปราม โดยให้เหตุผลว่าต้องการแสดงความบริสุทธิ์ หลังทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่าจะมีการแจ้งความเอาผิดตนเองในข้อหาแจ้งความเท็จ โดยระบุว่ากำลังถูกกลั่นแกล้ง และที่ผ่านมาไม่เคยใส่ร้ายใคร รวมทั้งมีหลักฐานเอาผิดกับผู้ที่ทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียงทุกคน ยกเว้นสื่อมวลชนที่เข้าใจว่าเป็นการทำหน้าที่ตรวจสอบความจริงให้สังคมรับทราบ นางมณตา ยังปฏิเสธไม่มีส่วเกี่ยวข้องกับหมอหยอง ไม่เคยรู้จักและไม่เคยพูดคุยมาก่อน รวมทั้งไม่เคยถูกดำเนินคดีใดๆ

แม้นางมณตา จะมาแสดงตัวแต่ทางตำรวจกองปราบปรามให้เดินทางกลับไปก่อน เพราะยังไม่มีการออกหมายเรียกหรือหมายจับแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS