Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวอาลัยร่วมรดน้ำศพ 3 นักบิน-ช่างเครื่อง ฮ.ตก แฟนสาวโพสต์สะเทือนใจ'เราจะรักกันไปจนตาย'

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มิ.ย. 59 เวลา 08:56:01 น.

จำนวนผู้ชม : 2,344

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศหีบทองประกอบศพ 3 ทหารอากาศ นาวาอากาศตรีพสิษฐ์ เตชะเสน นักบินที่ 1 , เรืออากาศเอกอลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบินที่ 2 , และพันจ่าอากาศเอกวิสุทธิ์ พุทธรักษา ช่างเครื่อง ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจ ที่อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

ในการนี้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร พระราชทานพวงมาลาส่วนพระองค์ วางหน้าหีบศพของทหารทั้ง 3 นายด้วย ขณะที่ก่อนหน้านี้ ขบวนศพนายทหารทั้ง 3 นาย เคลื่อนมาถึงที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ทันทีที่ขบวนมาถึงหน้าศาลาทักษิณาประดิษฐ สายฝนก็ได้ตกลงมาอย่างหนัก ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติๆ และเพื่อนฝูงที่มารอรับทหารทั้ง 3 นาย และเมื่อเคลื่อนย้ายโลงศพทั้งหมดขึ้นบนศาลา ก็ปรากฎว่าเม็ดฝนเริ่มซาลง และหยุดตกในที่สุด

ซึ่งแต่ละศพที่บรรจุมาในโลงสีขาวคลุมธงชาติ ได้เปลี่ยนบรรจุในหีบทองประกอบศพ โดยวางเรียงลำดับชั้นไล่ลงมาตามชั้นยศ ชั้นบนสุด คือ นาวาอากาศตรีพสิษฐ์ เตชะเสน, ลำดับที่ 2 เรืออากาศเอกอลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง, และชั้นที่ 3 คือ พันจ่าอากาศเอกวิสุทธิ์ พุทธรักษา

จากนั้นในเวลา 17.00 น. ผู้มาร่วมงานก็ได้รดน้ำศพ โดยรดน้ำผ่านสายสิญจน์ ที่โยงลงมายังพานรับน้ำด้านหน้า โดยมีบุคคลสำคัญทางกองทัพมาร่วมเข้ารดน้ำศพ พร้อมกับให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าอาลัยต่อการจากไปของทหารอากาศทั้ง 3 นาย ก่อนที่ในเวลา 18.30 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ไปจนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม เวลา 16.00 น. ณ เมรุ 1 ฌาปนสถาน กองทัพอากาศ

ขณะที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพข้อความบทสนทนาที่ถูกแคปเจอร์จาก Line ของแฟนสาว ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง 1 ในนักบินที่เสียชีวิต ซึ่งระบุว่า เป็นข้อความที่ส่งถึงแฟนหนุ่มเป็นครั้งสุดท้ายว่า

"แม็กหมวยรักแม็กมากนะคะ หลับให้สบาย ไม่ต้องห่วงหมวยกับป๋าหรอกค่ะ หมวยจะเข้มแข็งให้ได้อย่างแม็ก เราจะรักกันไปจนตาย เกิดทุกภพทุกชาติหมวยขอเป็นภรรยาของแม็กคนเดียว หมวยจะอยู่อย่างคนที่ภาคภูมิใจในฐานะภรรยานักบิน ผู้ทำหน้าที่เพื่อชาติ จนวาระสุดท้ายของชีวิต แม็กต้องเป็นเทวดาอยู่บนสรวงสรรค์คอยดูหมวย คอยปกป้องหมวยนะคะ"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS