Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำเลียงศพ 2 นักบิน และช่างเครื่อง ลงจากเขา ปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 59 เวลา 08:43:07 น.

จำนวนผู้ชม : 819

กองทัพอากาศลำเลียงร่างนายทหารทั้ง 3 นาย ได้แก่ นาวาอากาศตรี พสิษฐ์ เตชะเสน เรืออากาศเอก อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง 2 นักบิน และ ช่างเครื่อง พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ พุทธรักษา หลังเฮลิคอปเตอร์แบบ UH-1H ของกองทัพอากาศ หมายเลข 22/12 หน่วยบิน 2034 สังกัด ฝูงบิน 203 กองบิน 2 จ.ลพบุรี ประสบอุบัติเหตุตกในขณะปฏิบัติภารกิจลำเลียงทางอากาศ ส่งสิ่งอุปกรณ์ ณ บริเวณสถานีโทรคมนาคมเขาชะเมา จังหวัดระยอง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหา 3 วัน จนพบจุดเครื่องตกอยู่ห่างจากสถานีเรดาห์ เขาชะเมาบริเวณรอยต่อ จ.ระยอง-จันทบุรี ไปประมาณ 500 เมตร

โดยลำเลียงด้วยเครื่อง C130 จากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา มายังท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ก่อนนำร่างเดินทางโดยรถยนต์ มาถึงยังตึกพยาธิวิทยา 2 โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อชันสูตรศพในเบื้องต้น ตกแต่งบาดแผลจากอุบัติเหตุ รวมถึงการปฏิบัติในเรื่องของพิธีกรรมทางศาสนาให้กับญาติของผู้วายชนม์ในการเคลื่อนย้ายศพ ก่อนบรรจุร่างลงโลงศพสีขาว นำธงชาติคลุมโลง

จากนั้นในวันที่ 29 มิ.ย. จะเริ่มพิธีในช่วงเย็น ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน โดยเปิดให้ประชาชนรดน้ำศพในเวลา 17.00 น. ก่อนที่จะเริ่มพิธีน้ำหลวงพระราชทานอาบศพในเวลา 18.00 น. แต่กำหนดการสวดอภิธรรมจะจัดกี่วันนั้น ยังไม่ชัดเจนเนื่องญาติบางส่วนต้องการนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ซึ่งทางกองทัพอากาศจะเป็นเจ้าภาพ และดูแลทั้งหมด

นอกจากนี้ ทางกองทัพอากาศได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น ให้แก่ทหารกล้าทั้ง 3 นาย และเยียวยาครอบครัวตามระเบียบของทางราชการ สำหรับสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกนั้น ในวันพรุ่งนี้ ทางคณะกรรมการอากาศยานอุบัติเหตุ จะลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อเก็บพยานหลักฐานและหาสาเหตุ โดยยังไม่มีการกำหนดกรอบเวลาชัดเจน เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่อาจจะทำให้อากาศยานเกิดอุบัติเหตุ หลังจากนี้จะมีการหารือเพื่อวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

พร้อมกันนี้ น.ต.กันตินันท์ เตชะเสน น้องชายของนักบินที่ 1 น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน ซึ่งร่วมเดินเท้ากับทีมค้นหาไปที่ผารองเท้านารี  ได้เผยหลังทราบข่าวพบร่างของพี่ชายเรียบร้อยแล้ว โดยระบุถึงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ไม่เป็นไรเพราะเป็นทหารก็แบบนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ยอมรับว่าตนเองรู้สึกแย่นิดหน่อย และไม่อยากให้พ่อ-แม่เสียใจ อยากให้มีกำลังสู้ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS