Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำเลียงศพ 2 นักบิน และช่างเครื่อง ลงจากเขา ปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มิ.ย. 59 เวลา 08:43:07 น.

จำนวนผู้ชม : 784

กองทัพอากาศลำเลียงร่างนายทหารทั้ง 3 นาย ได้แก่ นาวาอากาศตรี พสิษฐ์ เตชะเสน เรืออากาศเอก อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง 2 นักบิน และ ช่างเครื่อง พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ พุทธรักษา หลังเฮลิคอปเตอร์แบบ UH-1H ของกองทัพอากาศ หมายเลข 22/12 หน่วยบิน 2034 สังกัด ฝูงบิน 203 กองบิน 2 จ.ลพบุรี ประสบอุบัติเหตุตกในขณะปฏิบัติภารกิจลำเลียงทางอากาศ ส่งสิ่งอุปกรณ์ ณ บริเวณสถานีโทรคมนาคมเขาชะเมา จังหวัดระยอง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหา 3 วัน จนพบจุดเครื่องตกอยู่ห่างจากสถานีเรดาห์ เขาชะเมาบริเวณรอยต่อ จ.ระยอง-จันทบุรี ไปประมาณ 500 เมตร

โดยลำเลียงด้วยเครื่อง C130 จากสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา มายังท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ก่อนนำร่างเดินทางโดยรถยนต์ มาถึงยังตึกพยาธิวิทยา 2 โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อชันสูตรศพในเบื้องต้น ตกแต่งบาดแผลจากอุบัติเหตุ รวมถึงการปฏิบัติในเรื่องของพิธีกรรมทางศาสนาให้กับญาติของผู้วายชนม์ในการเคลื่อนย้ายศพ ก่อนบรรจุร่างลงโลงศพสีขาว นำธงชาติคลุมโลง

จากนั้นในวันที่ 29 มิ.ย. จะเริ่มพิธีในช่วงเย็น ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน โดยเปิดให้ประชาชนรดน้ำศพในเวลา 17.00 น. ก่อนที่จะเริ่มพิธีน้ำหลวงพระราชทานอาบศพในเวลา 18.00 น. แต่กำหนดการสวดอภิธรรมจะจัดกี่วันนั้น ยังไม่ชัดเจนเนื่องญาติบางส่วนต้องการนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา ซึ่งทางกองทัพอากาศจะเป็นเจ้าภาพ และดูแลทั้งหมด

นอกจากนี้ ทางกองทัพอากาศได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 8 ขั้น ให้แก่ทหารกล้าทั้ง 3 นาย และเยียวยาครอบครัวตามระเบียบของทางราชการ สำหรับสาเหตุที่ทำให้เฮลิคอปเตอร์ตกนั้น ในวันพรุ่งนี้ ทางคณะกรรมการอากาศยานอุบัติเหตุ จะลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อเก็บพยานหลักฐานและหาสาเหตุ โดยยังไม่มีการกำหนดกรอบเวลาชัดเจน เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่อาจจะทำให้อากาศยานเกิดอุบัติเหตุ หลังจากนี้จะมีการหารือเพื่อวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

พร้อมกันนี้ น.ต.กันตินันท์ เตชะเสน น้องชายของนักบินที่ 1 น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน ซึ่งร่วมเดินเท้ากับทีมค้นหาไปที่ผารองเท้านารี  ได้เผยหลังทราบข่าวพบร่างของพี่ชายเรียบร้อยแล้ว โดยระบุถึงความรู้สึกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ไม่เป็นไรเพราะเป็นทหารก็แบบนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ยอมรับว่าตนเองรู้สึกแย่นิดหน่อย และไม่อยากให้พ่อ-แม่เสียใจ อยากให้มีกำลังสู้ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS