Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัญหาไร้ทางออก ถูกหลอกซื้อสินค้าออนไลน์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 59 เวลา 14:43:34 น.

จำนวนผู้ชม : 562

ปัจจุบันมีการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จำนวนมาก เพราะสะดวก ไม่ต้องมีหน้าร้าน ซึ่งบางคนอาจจะเป็นลูกค้าเก่าที่เคยซื้อสินค้ากัน และต่อมาก็มีการโกงไม่ส่งสินค้าให้ เมื่อมีการสั่งสินค้าล็อตใหญ่ หรือบางคนก็โกงกันตั้งแต่เริ่มสั่งซื้อสินค้าครั้งแรก หรือทั้งปล่อยเงินกู้ แต่ขอให้ส่งเงินประกันมาก่อนจากนั้นก็เปิดเพจ หรือเฟสบุ๊กหนี

มีการร้องเรียนมาทางรายการตู้ปณ.ข่าว  3 หลายรายการ เช่นมีผู้เสียหายรายหลายแจ้งว่า ได้มีเพจทางเฟสบุ๊กชื่อร้านเฮียหลง ชุดผ้านวม ได้โพสต์ขายสินค้าสต๊อกราคาถูก หลังจากได้พูดคุยกันทาง inbox ตกลงซื้อสินค้าและทำการโอนเงินไปให้จำนวน 1,000 บาท ผ่าน เคแบ็งกิ้งโมบาย  และทางร้านบอกว่าจะส่งเลขส่งของให้ในอีกวันตามเวลานัดหมาย เมื่อถึงเวลาทางร้านได้บล็อกข้อความ โดยเงินที่ส่งไปในชื่อบัญชี น.ส.ภาวิดา พละบุญ ให้โอนเงินไปยังธนาคารกสิกรไทย สาขาสุราษฏร์ธานี ต่อมาก็ทราบว่าเพื่อนก็ถูกหลอกเช่นกัน โดยมีการเปิดบัญชีในชื่อ น.ส.ภาวิดา คงวารินทร์ โดยสองบัญชีเป็นบุคคล คนเดียวกัน แต่ได้เปลี่ยนนามสกุล เปิดไว้อีกบัญชีหนึ่ง ซึ่งมีผู้เสียหายจำนวนมาก แต่ไม่มีใครหยุดเพจดังกล่าวได้เลยพอโอนเงินไปก็จะเบิกออกทันที ซึ่งบางคนอาจแจ้งความ และบางคนเห็นว่าเป็นเงินแค่ 1,000 บาทก็ไม่แจ้งความ

ส่วนผู้เสียหายรายนี้ ถูกหลอกจากเพจปล่อยเงินกู้ โดยเล่าว่า มีเพจที่ใช้ชื่อว่า เจ๊ปลา ปล่อยเงินกู้ ให้จริง แอดมาใน facebook เพื่อขอเป็นเพื่อน ในเพจขึ้นข้อความว่า ใครกำลังมีปัญหาเรื่องเงินสามารถแชทมาปรึกษาได้ เพราะมีการปล่อยให้กู้เงินออนไลน์ ตอนนั้นผู้ร้องกำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน จึงติดต่อไป ทางเพจ ให้ส่งเอกสารประกอบการกู้เงิน เช่น สำเนาบัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน จากนั้นส่งขั้นตอนการผ่อนชำระมาให้ จึงตัดสินใจขอกู้ไป 40,000 บาท ซึ่งทางเพจบอกว่า ต้องมีการจ่ายเงินประกัน 3,000 บาท เมื่อโอนเงินไปแล้ว และจะติดต่อไปกลับพบว่ามีการถูกบล็อกไม่สามารถติดต่อได้ จึงแน่ใจว่าถูกมิจฉาชีพหลอกแน่ ๆในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS