Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ค้นหา ฮ.กองทัพตกเขาชะเมา วันที่ 3 ยังไร้วี่แวว นายกฯ ห่วงขอให้ปลอดภัย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มิ.ย. 59 เวลา 08:03:10 น.

จำนวนผู้ชม : 676

ความคืบหน้าปฏิบัติการค้นหาเฮลิคอปเตอร์ ของกองทัพอากาศ รุ่นเบลล์ 412 หน่วยบิน 2034 หายบริเวณในพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง รอยต่อ อ.เขาชะเมา จ.ระยอง และ บ้านพลา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 25 มิ.ย. โดยเจ้าหน้าที่ยังค้นหาอย่างต่อเนื่อง และยังไม่ทราบชะตากรรมนักบินและช่างเครื่องรวม 3 นาย คือ นักบิน 2 นาย คือ ..พสิษฐ์ เตชะเสน, ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง และช่างเครื่อง 1 นาย คือ พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา นั้น

ล่าสุดผ่านพ้นไป 3 วันแล้ว โดยระบุว่า ยังไม่มีวี่แววที่จะพบเป้าหมายดังกล่าว การค้นหาเป้าหมายวันนี้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แบบปูพรม เน้นจุดบอดบริเวณเนินผาดำ สันเขารองเท้านารี และคลองสอง ที่เป็นหุบเหวและหน้าผาสูงชัน

โดยได้มีการส่งกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษที่มีความสามารถในการไต่หน้าผาขึ้นไปสมทบจุดรองเท้านารี ที่มีหน่วยทหาร เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และชุดล่วงหน้าอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงเตรียมโรยตัวลงไปในหน้าผา เพื่อพิสูจน์และหาร่องรอยของเฮลิคอปเตอร์ที่อาจจะตกบริเวณดังกล่าว แต่สภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย ฝนตกทั้งวัน การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างยากลำบาก ทัศนวิสัยไม่ดี แต่มีเจ้าหน้าที่ชุดบนเขาได้กลิ่นของน้ำมันและลักษณะของต้นไม้ที่หักผิดธรรมชาติบริเวณจุดหน้าผา รองเท้านารี ซึ่งชุดการค้นหาประจำวันได้ส่งกำลังตำรวจ 40 นาย ขึ้นเขาไปที่บริเวณดังกล่าว แต่ก็ประสบความล้มเหลว

ต่อจากนี้ทางกองทัพอากาศจะส่งเครื่องบินยูเอวีตรวจจับวัตถุ มาดำเนินการพร้อมกับได้รับการสนับสนุนจากหน่วยรบพิเศษทหารบกลพบุรีโรยตัวจากเครื่องบินลงไปยังหุบเหวที่เครื่องบินยูเอวีตรวจจับวัตถุได้ คาดว่าน่าจะมีปาฎิหารย์พบจุดเฮลิคอปเตอร์ตกในเร็วๆ นี้

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวขอให้นักบินทุกคนปลอดภัย ซึ่งสถานการณ์น่าเป็นห่วง เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย มีฝนตกหนักตลอด อีกทั้งพื้นที่เฮลิคอปเตอร์สูญหายก็เป็นป่าลึก และตั้งแต่เกิดเหตุก็ได้สวดมนต์ให้ทุกคนยังปลอดภัยดีทุกวัน

ขณะที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าขณะนี้ได้สั่งการให้ทุกเหล่าทัพเร่งช่วยเหลือผู้สูญหาย เนื่องจากขณะนี้สภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวยเพราะมีเมฆต่ำ เจ้าหน้าที่จึงเปลี่ยนวิธีการค้นหา โดยใช้วิธีการค้นหาทางภาคพื้นดิน แทนการบินทางอากาศ และหากสภาพอากาศอากาศดีขึ้น ก็จะดำเนินการให้ดีที่สุด ยอมรับว่าเป็นห่วงว่าจะมีผู้เสียชีวิตหรือไม่ แต่ก็มั่นใจในการทำงานของทุกเหล่าทัพว่าจะสามารถค้นหาผู้รอดชีวิตได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS