Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จันทบุรี-เดินหน้าค้นหา ฮ.ส่งเสบียง ทอ.ขาดการติดต่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มิ.ย. 59 เวลา 15:04:04 น.

จำนวนผู้ชม : 1,124

กองทัพอากาศ ยังเร่งติดตามค้นหาเฮลิคอปเตอร์ส่งเสบียงที่หายไปจากจอเรดาร์ตั้งแต่บ่ายวานนี้ ซึ่งมีข้อมูลว่าหายไปบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา รอยต่อตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จันทบุรี

พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกองทัพอากาศ เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ แบบที่ 6 สังกัดหน่วยบิน 2034 ดอนเมือง ภารกิจลำเลียงส่งกำลังบำรุงทางอากาศขาดการติดต่อ หลังขึ้นจากสนามบินทหารดอนเมืองถึงสถานีสื่อสารเขาชะเมา จังหวัดจันทบุรี เริ่มปฏิบัติภารกิจขนถ่าย 1 เที่ยว ในช่วงเช้า แต่มีปัญหาสภาพอากาศจึงขึ้นบินอีกครั้ง ในเวลา 13.40 น.และพบว่าขาดการติดต่อเกินเวลาบินสูงสุด 2.30 ชม.กองทัพอากาศ จึงประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้เดินเท้าค้นหาแต่ยังไม่พบจึงยุติการค้นหาในช่วงค่ำวานนี้ และเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ อาสากูภัย เข้าประจำการ ค้นหาเฮลิคอปเตอร์ รวมทั้ง เจ้าหน้าที่ 3 นาย เป็นนักบิน 2 นาย คือ น.ต.พสิษฐ์ เตชะเสน ร.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง และ เจ้าหน้าที่ช่าง พ.อ.อ.วิสุทธิ์ พุทธรักษา

โดยเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาทราบจากชาวบ้านว่าได้ยินเสียงคล้ายระเบิดแรงมากในพื้นที่ใกล้สวนป่าอรัญปิยะวงศ์ บ้านกลุ่มส่วย ม.3 ตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี จึงมั่นใจว่าเป็นจุดที่เฮลิคอปเตอร์ตก ซึ่งขณะนี้ทหาร กับ ชาวบ้าน ราว 30 คน บุกป่าเข้าพื้นที่ท่ามกลางสายฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมนักบิน และช่างเครื่อง

ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ ผกก.สภ.แก่งหางแมว ประชุมร่วมกับ ทหาร ป่าไม้ อาสากู้ภัยฯ และ ชาวบ้านที่ชำนาญพื้นที่ป่า เพื่อวางแผนค้นหางต่อไป โดยนายธนง เมธาวรากูล นายกเทศมนตรีตำบลพวา ร่วมกับ พ.อ.จักรพงศ์ ศรีสุวรรณ เสนาธิการทหารบกที่ 19 อรัญประเทศ เจ้าหน้าที่ทหารเรือ ตำรวจ ทหารพราน อาสาสมัครกู้ภัยฯ และชาวบ้านในพื้นที่ ประชุมวางแผนเตรียมความพร้อมทั้งเสบียงเครื่องช่วยเหลือการปฐมพยาบาล และอำนวยความสะดวกในการการเดินทาง ขึ้นเขาชะเมารอยต่อตำบลเขาวงกรตกับตำบลเขาชะเมา อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าการบุกเข้าป่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชม.เชื่อว่าวันนี้ต้องเจอจุด ฮ.ตกแน่นอนซึ่งพื้นการค้นหาไม่น่าจะเกิน 40 ตารางกิโลเมตร แต่ยากต่อการค้นหาเพราะเป็นพื้นที่หน้าผาเชิงเขา

09.00 น.นายวิทูรีช ศรีนาม ผู้ว่าฯจันทบุรี เดินทางไปบัญชาการค้นหาด้วยตนเอง โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรี-ตราด ทหารจากมนฑลทหารบกที่ 19 ทหารพราน กองทัพเรือ ตำรวจ อส.ป่าไม้ อปพร.ตำรวจชุมชน ประชาชนกว่า 300 นาย เตรียมแผนค้นหาโดยแบ่งเป็น 4 ชุด เดินเท้าขึ้นเขาเขตอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา รอยต่อตำบลพวา อำเภอแก่งหางแมว จันทบุรี

12.30 น.พบชิ้นส่วน ฮ.บริเวณสำนักสงฆ์วัดถ้ำเขาแสงเทียน ตำบลพวา ตรวจสอบโดยโดรนแล้วไม่ชัดเจน ชุดค้นหาจึงปีนขึ้นยอดเขาด้วยความยากลำบากเนื่องจากเป็นที่ลาดชัน ดินลื่นมาก การค้นหายังไม่มีทีท่าว่าจะเจอ เพราะมีฝนตก อากกาศปิด ฮ.ไม่สามารถบินขึ้นได้อีก ชุดค้นแต่ละคนต่างอ่อนแรงเหรื่อยล้าแต่ยังไม่ยอมละลดความพยายามค้นหา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS