Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-รวบแล้วทีมรัวเอ็ม 16 สังหารเสมียนอู่ซ่อมรถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 59 เวลา 11:34:24 น.

จำนวนผู้ชม : 820

ตำรวจภูธรภาค 5 รวบทีมใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ไล่ยิงพนักงานสาวอู่ซ่อมรถในจังหวัดเชียงใหม่ ได้แล้ว 4 คน ส่วนผู้จ้างวานยังอยู่ระหว่างหลบหนี รับสารภาพรับจ้างสามีเก่าให้มาสังหาร เหตุหึงหวง 

โดยจับกุมได้ทั้งหมด 4 คน หลังเจ้าหน้าที่แกะรอยจากกล้องวงจรปิด และ เส้นทางการหลบหนี จากนั้นได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดเชียงใหม่เข้าจับกุมตัว นายจีระพงษ์ เทโพธิ์ มือปืนได้ที่บ้านพักอำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ นายอุดม ปราบปราม ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ นำมือปืนไปที่เกิดเหตุ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยทั้ง 2 คน รับสารภาพว่าหลังก่อเหตุแล้วได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีขึ้นรถโตโยต้าวีออส หมายเลขทะเบียน ฌม 4179 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายคฑาวุธ ปลาเงิน และ นายจีระศักดิ์ ลีลาชุม จอดรออยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุเพื่อพากันหลบหนี

นายอุดม สารภาพว่า ได้รับการจ้างวานจาก นายเอกทัศน์ แสงแก้ว อดีตสามีของผู้ตายให้ไปฆ่าสามีใหม่ของ นางสาวเกษสุดา สายเขียว ผู้ตาย โดยระบุว่า หากฆ่าฝ่ายชายไม่ได้ให้ฆ่าฝ่ายหญิง นายอุดม จึงได้จ้างวานผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน มาร่วมก่อเหตุครั้งนี้

โดยเบื้องต้น ตกลงฆ่าจ้างเป็นเงิน 130,000 บาท แต่นายเอกทัศน์ โอนเข้าบัญชีมาให้เพียง 20,000 บาท แล้วหลบหนีไป ไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาทั้ง 3 คน จึงวางแผนจะไปฆ่าผู้จ้างวาน แต่มาถูกจับได้เสียก่อน ส่วนปมสังหารครั้งนี้เกิดจากความหึงหวงที่ผู้ตายไปมีสามีใหม่ 

สำหรับมือปืนรายนี้ มีประวัติต้องคดีฆ่าคนตาย ตามหมายจับของตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ที่ 207/2554 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2554 และถูกขึ้นบัญชีเป็นมือปืนอันดับที่ 20 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปี 2559 

ทั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 5 จะประสานกับตำรวจนครบาล เพื่อติดตามตัวนายเอกทัศน์ หรือเอก แสงแก้ว ผู้จ้างวานซึ่งทราบว่าขณะนี้หลบหนีอยู่ในกทม.มาดำเนินคดีต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS