Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

น้ำท่วมนิคมฯ บางปูจากฝนตกหนักแห้งแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มิ.ย. 59 เวลา 10:58:49 น.

จำนวนผู้ชม : 450

สภาวะน้ำท่วมขังในนิคมอุตสาหกรรมบางปูจากฝนตกหนักกลับสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงยังเดือดร้อน รวมตัวยื่นหนังสือร้องเรียนผู้ว่าฯสมุทรปราการ เสนอให้นิคมฯมอบพื้นที่ส่วนกลางเป็นสาธารณประโยชน์ เพื่อให้หน่วยงานภาครัฐเข้าพัฒนา วางแผนป้องกันน้ำท่วมระยะยาว

ปริมาณน้ำที่ท่วมขังในบริเวณเขตส่งออก นิคมอุตสาหกรรมบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้เร่งระบายน้ำลงคลองชลประทานตลอดทั้งวันทั้งคืน กระทั่งหลังเที่ยงคืนน้ำได้ลดลงตามลำดับ เหลือประมาณ 80 เซนติเมตร กระทั่งถึงรุ่งเช้าวันนี้ (23 มิ.ย.) ปริมาณน้ำที่ท่วมขังเต็มพื้นที่กว่า 300 ไร่ ลดลงจนเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว หลังจากเมื่อคืนวานมีฝนตกเพียงเล็กน้อย ประกอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถแก้ไขปัญหาการระบายน้ำล่าช้าประสบความสำเร็จ ทำให้สามารถสูบน้ำออกจากนิคมฯบางได้หมดเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.

ส่วนโรงงานที่ประกาศหยุดงานได้เปิดทำการตามปกติแล้ว โดยช่วงวันเช้านี้ พนักงานต่างช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่รอบโรงงานที่ถูกน้ำท่วมขัง และ ตรวจสอบความเสียหายภายในโรงงาน เหลือเพียงพื้นที่ถนนภายในเขตส่งออกเท่านั้นที่ยังมีน้ำขัง และ มีเศษขยะเต็มพื้นถนน ขณะที่ผู้บริหารเตรียมประชุมร่วมผู้นำท้องถิ่น วางแผนการป้องกันให้รอบคอบมากกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก ขณะเดียวกันบริเวณสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปู ได้ตั้งเต็นท์รับเรื่องร้องเรียนจากจากผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ด้วย ส่วนเครื่องสูบน้ำที่นำมาเสริมยังไม่เคลื่อนย้ายออก เผื่อไว้รองรับหากฝนตกลงมาอีก 

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่มีบ้านเรือนในละแวกใกล้เคียงยังได้รับความเดือดร้อนเพราะน้ำที่ท่วมขังลดลงเพียงเล็กน้อย โดยเฉพาะชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านซิตี้ วิลเลจ ซึ่งอยู่ด้านหลังของนิคมอุตสาหกรรมเสรีเขตส่งออก เพราะได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำออกจากนิคมฯ ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเดือดร้อน รวมตัวกันเข้ายื่นหนังร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ที่ศาลากลางจังหวัด โดยมีปลัดจังหวัดลงมารับหนังสือร้องเรียน

ซึ่งเรื่องร้องเรียนมีอยู่ด้วยกัน 3 ข้อ  คือ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังโดยเร็วเนื่องจากชาวบ้านเดือดร้อนมานานกว่า 20 ปี  ปัญหาการรุกล้ำพื้นที่สาธารณประโยชน์ซึ่งเป็นลำคลองเส้นทางระบายน้ำของชาวบ้าน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเจรจาขอพื้นที่สาธารณประโยชน์คืน เพื่อขยายเป็นเส้นทางระบายน้ำ และ สุดท้ายขอให้การนิคมอุตสาหกรรมบางปู ยกพื้นที่ส่วนที่เป็นส่วนกลางให้เป็นสาธารณประโยชน์ เพื่อที่ทางเทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เข้ามาพัฒนาพื้นที่ และวางแผนแก้ปัญหาน้ำท่วมในระยะยาวต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS