Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วิบากกรรม!คนกรุงในวันฝนตก-น้ำท่วม-รถติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 59 เวลา 15:50:45 น.

จำนวนผู้ชม : 392

คนกรุงเทพฯ จำนวนไม่น้อยต้องปรับแผนการเดินทางไปทำงาน หลังจากฝนตกหนักทำน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครบอกว่า เป็นเพราะปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ซ้ำกับของเก่าเมื่อวานที่เพิ่งระบายไป

โดยคนกรุงต้องเผชิญกับน้ำท่วมขังและต้องใช้ชีวิตบนท้องถนนไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง หลังจากที่เมื่อคืนนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนหลายสายกลายเป็นที่จอดรถโดยปริยาย 

เช่นที่ถนนรัชดาภิเษก หน้าศาลอาญา ซึ่งเป็น 1 ใน 19 จุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง จากปกติใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ระดับน้ำก็จะลดลง แต่สำหรับวันนี้ถนนกลายเป็นคลองรัชดาภิเษกนานกว่า 6 ชั่วโมง เดือดร้อนถึงคนที่ต้องเดินทางมาศาล ซึ่งนายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวว่าน้ำท่วมวันนี้ (21 มิ.ย.) กระทบต่อการพิจารณาคดี, การนัดไต่สวน, การนัดพร้อมคู่ความ ซึ่งถือเป็นเหตุสุดวิสัย ที่คู่ความ, ทนายความ หรือผู้รับมอบฉันทะ สามารถยื่นคำร้องต่อศาลขอเลื่อนการพิจารณาได้ แต่ก็ยังไม่รับรายงานว่ามีปัญหาแต่อย่างใด ขณะเดียวกันทางศาลอำนวยความสะดวกด้วยนำรถ 6 ล้อ คอยรับส่งผู้ที่ต้องเดินทางมาศาล จากสถานีรถไฟฟ้ามหานคร ตั้งแต่ 07.00-10.30 น.

เช่นเดียวกับโรงเรียน 2-3 แห่งต้องประกาศหยุดเรียน อย่างที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ย่านโชคชัยสี่ น้ำท่วมขังตั้งแต่ถนนทางเข้าโรงเรียน ไปจนถึงข้างในและท่วมตั้งแต่เมื่อวาน แม้จะลดลงบ้างเล็กน้อย  ทางโรงเรียนอยู่ระหว่างประเมิณสถานการณ์ก่อนเปิดเรียนในวันพรุ่งนี้

ขณะที่โลกโซเชียล มีการรายงานสถานการณ์น้ำในที่ต่าง ๆ รวมถึงภาพน้ำท่วมขังที่รอการระบาย ทั้งบนช่องทางจราจรและทางเท้า ภาพรถติดเป็นแถวยาว ภาพอันตราย อย่างงูที่หนีออกมาจากท่อระบายน้ำขึ้นมาบนฟุทบาท รวมไปถึงภาพน่ารักๆอย่างสุนัขที่ทำหน้าเศร้า หลังอดไปเดินเล่นอย่างเช่นทุกวัน 

นอกจากน้ำท่วมขังแล้ว หลายจุดยังมีต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร อย่างในซอยเสนานิคม 1 พหลโยธิน ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถจักรยานยนต์ที่กำลังขับขี่ผ่านไปพอดี ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ทางเขตลาดพร้าวเร่งตัดต้นไม้เพื่อเปิดเส้นทาง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS