Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนกรุงป่วน!!ฝนถล่ม กทม.น้ำท่วมขังหลายจุด จราจรติดหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 59 เวลา 12:07:58 น.

จำนวนผู้ชม : 997

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา มีฝนตกหนักทำให้หลายพื้นที่เช้านี้มีน้ำท่วมขัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดหลายเส้นทาง โดยเฉพาะเส้นทางหลักถนนวิภาวดีรังสิต และถนนรัชดา บริเวณหน้าศาลอาญา การจราจรติดขัดทั้ง 2 ฝั่ง คาดระบายน้ำได้หมดไม่เกินเที่ยงวันนี้

หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วมขัง บริเวณหน้าศาลอาญา รัชดา ซึ่งเป็น 1 ใน 19 จุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง หลังเกิดฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วัดปริมาณน้ำฝนได้กว่า 200 มิลลิเมตร ซึ่งถือเป็นปริมาณมากทำให้ต้องใช้เวลาในการระบายน้ำ โดยสำนักงานการระบายน้ำได้นำเครื่องสูบน้ำจำนวน 3 เครื่อง มาติดตั้งบริเวณดังกล่าว เพื่อระบายน้ำลงสู่คลองเปรมประชากร คลองบางซื่อ และคลองลาดพร้าว แต่เนื่องจากฝนที่ตกต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้ปริมาณน้ำในคลองสายรองสูงขึ้น แม้ก่อนหน้านี้จะมีการพร่องน้ำไปแล้ว จึงส่งผลให้น้ำท่วมสูงถึง 60-70  เซนติเมตร 

หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งแก้ปัญหา คาดว่าไม่เกิน 12.00 น.วันนี้ สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ปกติ สำหรับการแก้ปัญหาระยะยาวอยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองบางซื่อ สามารถเปิดใช้บางส่วนช่วงเดือนธันวาคมนี้ และจะใช้งานได้ทั้งหมดเมษายนนี้ คาดจะช่วยบรรเทาปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณถนนเส้นนี้ได้    

ขณะที่หลายพื้นที่มีการแจ้งเตือนน้ำท่วมขัง ตั้งแต่เช้ามืดวันนี้ ตั้งแต่ เวลา 05.10 น.ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้า น้ำท่วมขัง  20 เซนติเมตร ยาวไปถึงหน้าโรงเรียนหอวัง เด็กนักเรียนเดินทางมาเรียนด้วยความลำบาก       


ซอยพหลโยธิน 35 ทางเข้าโรงเรียนอรรถมิตร มีต้นไม้หักโค่นขวางทางจราจร เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนต้องช่วยกันย้ายต้นไม้ให้พ้นการกีดขวาง 

เวลา 05.23 น.น้ำท่วมเสมอทางเท้า บริเวณถนนรัชดาด้านหน้าโรงเรียนปัญจทรัพย์ไปถึงแยกรัชดาลาดพร้าว   

เวลา  05.30น.หน้าศาลอาญา น้ำท่วมเสมอทางเท้า  มีป้ายประชาสัมพันธ์ห้ามผ่าน  ตั้งแต่ทางขึ้นรัชดาลาดพร้าว ถึงทางขึ้นสะพานข้ามแยกรัชโยธิน

ในซอย อ.ส.ม.ท น้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร รถเล็กผ่านไม่ได้  มีการตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ ไม่ให้รถวิ่งผ่าน  

เวลา  05.59 น.จากแยกมหาดไทย-ลาดพร้าว 64 มีน้ำท่วมขัง ขณะที่ถนนลาดพร้าว(ขาเข้า) จากแยกบางกะปิมุ่งหน้าแยกมหาดไทยไปโชคชัย 4 รถหนาแน่น

ถนน สายทางรถไฟสายเก่า หน้าคลัง ปตท.ระดับน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร ยาว 70 เมตร ส่วนท้ายซอยสุขุมวิท 33 ถึงซอยสวัสดียูโร น้ำท่วมสูงเสมอทางเท้า


ด้านประชาชนที่อยู่ในละแวกดังกล่าว ต่างออกมาดูสภาพน้ำที่ท่วมขัง ที่ครั้งนี้ถือว่าท่วมนานกว่าทุกครั้ง เพราะปกติแล้วใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงน้ำก็แห้ง แต่ครั้งนี้ทำให้คนใช้รถใช้ถนนต้องลำบาก หลายคนไปทำงานสาย เพราะต้องรอรถนาน

ส่วนสภาพในคลองลาดพร้าว ซึ่งน้ำที่ท่วมขังในพื้นที่เขตลาดพร้าว และ เชื่อมต่อเขตจตุจักร ถนนพหลโยธิน รัชดา วังหิน ระบายลงมาจุดนี้ ซึ่งจะเห็นว่าในคลองลาดพร้าวตรงแยกวังหิน มีระดับน้ำล้นคลองทั้งสองฝั่ง เกือบถึงบ้านเรือนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมคลอง สำหรับน้ำที่คลองลาดพร้าวจะระบายไปที่คลองแสนแสบแล้วไปรวมกันที่อุโมงค์ระบายน้ำพระราม 9 ขณะที่ถนนแยกวังหินน้ำ ล่าสุด น้ำได้ลดลงแล้ว  

ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มุ่งหน้าพระราม 9 บางนา ยังคงมีรถหนาแน่น เคลื่อนตัวช้าสลับหยุดนิ่ง แต่เมื่อเลยทางลงพระราม 9 มุ่งหน้าบางนา สุขุมวิท การจราจรคล่องตัว

ขณะที่ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย  ยอมรับว่า เมื่อนคืนวาน ฝนตกหนักมากส่งผลให้เช้านี้มีน้ำท่วมขังสูงถึง 36 จุด เบื้องต้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปช่วยเหลือประชาชนร่วมกับ กทม. ทั้งในส่วนของเรื่องการจราจรและเร่งระบายน้ำ รวมถึงให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหารถเสียด้วย แต่เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนมากทำให้ต้องใช้เวลาในการแก้ไข
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS