Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-พ่อค้า-ประชาชน แห่ขอบคุณเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 มิ.ย. 59 เวลา 10:54:35 น.

จำนวนผู้ชม : 602

เจ้าของห้างร้าน พ่อค้า ประชาชน แสดงความขอบคุณ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง ในการช่วยสกัดเพลิงไหม้ร้าน ส.อะไหล่ยนต์ และ ร้านเจพีเฟอร์นิเจอร์ ไม่ให้ลุกลาม ขณะที่ตำรวจได้ภาพชายต้องสงสัยลอบวางเพลิงแล้ว

เช้าวันนี้ นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศบาลเมืองปัตตานี นำเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองปัตตานี จำนวน 40 นายเข้ารับการขอบคุณจากเจ้าของห้างร้าน พ่อค้า ประชาชน หลังช่วยกันสกัดเพลิงไหม้ร้าน ส.อะไหล่ยนต์ และ ร้านเจพีเฟอร์นิเจอร์ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไม่ให้ลุกลามไปติดร้านค้า และบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียงซึ่งเป็นห้องแถวกลางใจเมืองปัตตานี 

โดยตัวแทนฯ ได้กล่าวขอบคุณนักดับเพลิงทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน ตั้งใจ ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืนจนถึงเที่ยงวัน โดยเฉพาะเป็นเดือนรอมฎอน หรือ เดือนถือศีลอด นักดับเพลิงส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามไม่ได้พัก และ ไม่ได้รับประทานอาหารในช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ขึ้นตามกำหนด แต่ทุกคนยังปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยเฉพาะการช่วยเหลือ นายสุธัช ประดิษฐ์รุ่งวัฒนา อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน ส.อะไหล่ยนต์ ที่ติดอยู่ในกองเพลิงให้ปลอดภัย ทำให้กลุ่มห้างร้าน พ่อค้า ประชาชนรู้สึกตื้นตันใจและขอขอบคุณ พร้อมมอบเครื่องอุปโภค-บริโภค ของใช้ต่างๆ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และ พร้อมจะสนับสนุนนักดับเพลิงตลอดไป

ขณะเดียวกัน นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นายสมนึก พรหมเขียว นายอำเภอเมืองปัตตานี พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 23 เข้าเยี่ยมและมอบกระเช้าเพื่อให้กำลังใจเจ้าของร้าน ส.อะไหล่ยนต์ ที่โรงพยาบาลปัตตานี รวมทั้ง นายพิชัย ราชบังสา เจ้าของร้านที่ถูกเพลิงไหม้ทั้งหลัง โดยผู้ว่าฯปัตตานี ยืนยันว่าจะดูแลให้ความช่วยเหลือเต็มที่ตามหลักฐานเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ

สำหรับความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด ชุดสืบสวนสอบสวน เปิดเผยว่าขณะนี้ได้เบาะแสของผู้ต้องสงสัยแล้ว 2 คน โดยกล้องวงจรปิดจับภาพได้ขณะขับขี่ จยย.มาจอดหน้าร้านเจพี เฟอร์นิเจอร์ ก่อนที่ทั้ง 2 คน จะเดินเข้าไปในร้านประมาณ 5 นาที ได้เดินออกมาจากร้านแล้วขับขี่รถ จยย.หลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดทุกตัวที่อยู่บริเวณโดยรอบ พร้อมนำภาพผู้ต้องสงสัยมาขยาย เพื่อตรวจสอบกับภาพในแฟ้มประวัติว่าเป็นกลุ่มเดียวกันที่มีหมายจับในคดีลอบวางเพลิงกว่า 20 จุด เมื่อ ต.ค.ปี 56

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS